Chuyển hồ sơ vụ sai phạm 11,2 tỷ đồng tại Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai sang công an

SGGPO
Ngày 4-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai cho biết đã làm thủ tục chuyển toàn bộ hồ sơ vụ sai phạm 11,2 tỷ đồng tại Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai sang Cơ quan Cảnh sát điều tra để điều tra, xử lý.

 

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai kết luận: 3 cán bộ và nguyên cán bộ gồm ông Nguyễn Thế Quang, nguyên Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Lựu, nguyên Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh và ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai có nhiều sai phạm tài chính, có dấu hiệu trục lợi và làm thất thoát số tiền 11,2 tỷ đồng.

Chuyển hồ sơ vụ sai phạm 11,2 tỷ đồng tại Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai sang công an ảnh 1  HĐND tỉnh Gia Lai
Trong khoản tiền sai phạm 11,2 tỷ đồng thì tiền chi tiếp khách không đúng đối tượng, nguồn kinh phí, hồ sơ không bảo đảm, không đúng thực tế với số tiền trên 3,5 tỷ đồng.
Từ năm 2014 đến năm 2016 xảy ra việc lập khống chứng từ để mua văn phòng phẩm với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng; hợp thức hóa hóa đơn để thanh toán 216 triệu đồng tiền quà tết, tiền ăn hội nghị 162 triệu đồng…
Ông Nguyễn Thế Quang còn ký chứng từ thanh toán cho bản thân đi việc riêng bằng công quỹ trong năm 2015 với số tiền  là 43,7 triệu đồng…

Những người sai phạm đã được cho thời hạn đến ngày 30-3, rồi sau đó gia hạn đến ngày 30-6 để khắc phục sai phạm, nếu không nộp khắc phục sẽ chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra. Tuy nhiên, chỉ có ông Vũ Tiến Anh hoàn thành khắc phục với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Riêng ông Quang và bà Lựu chỉ khắc phục một phần rồi xin miễn giảm và không chịu hoàn thành việc nộp tiền khắc phục.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một góc khu K ở Côn Đảo

“Sóng ngầm” ở Côn Đảo: Bài 1: Khu K - Điểm nóng tranh chấp

Côn Đảo hiện không tổ chức chính quyền cấp xã, thị trấn mà chỉ có 1 cấp huyện và được chia thành 9 khu. Gần đây, trên đảo đã có thêm 1 khu nữa - khu K - không phải là tên đơn vị hành chính, mà chỉ để gọi một khu đất vàng đang phát sinh tranh chấp giữa người dân và chính quyền. 

Giao thông - Đô thị

Đường vừa thi công xong đã sạt lở

Đường đã thi công xong, chưa bàn giao, nhưng hiện đã có nhiều điểm bị sạt lở nghiêm trọng. Trong đó có vị trí đất đá sạt lở dài hơn 100m, đất đá từ mái tràn xuống đường; có chỗ lún sâu cả mét.

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Tin buồn