Chuyển hồ sơ vụ sai phạm 11,2 tỷ đồng tại Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai sang công an

SGGPO
Ngày 4-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai cho biết đã làm thủ tục chuyển toàn bộ hồ sơ vụ sai phạm 11,2 tỷ đồng tại Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai sang Cơ quan Cảnh sát điều tra để điều tra, xử lý.

 

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai kết luận: 3 cán bộ và nguyên cán bộ gồm ông Nguyễn Thế Quang, nguyên Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Lựu, nguyên Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh và ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai có nhiều sai phạm tài chính, có dấu hiệu trục lợi và làm thất thoát số tiền 11,2 tỷ đồng.

Chuyển hồ sơ vụ sai phạm 11,2 tỷ đồng tại Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai sang công an ảnh 1  HĐND tỉnh Gia Lai
Trong khoản tiền sai phạm 11,2 tỷ đồng thì tiền chi tiếp khách không đúng đối tượng, nguồn kinh phí, hồ sơ không bảo đảm, không đúng thực tế với số tiền trên 3,5 tỷ đồng.
Từ năm 2014 đến năm 2016 xảy ra việc lập khống chứng từ để mua văn phòng phẩm với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng; hợp thức hóa hóa đơn để thanh toán 216 triệu đồng tiền quà tết, tiền ăn hội nghị 162 triệu đồng…
Ông Nguyễn Thế Quang còn ký chứng từ thanh toán cho bản thân đi việc riêng bằng công quỹ trong năm 2015 với số tiền  là 43,7 triệu đồng…

Những người sai phạm đã được cho thời hạn đến ngày 30-3, rồi sau đó gia hạn đến ngày 30-6 để khắc phục sai phạm, nếu không nộp khắc phục sẽ chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra. Tuy nhiên, chỉ có ông Vũ Tiến Anh hoàn thành khắc phục với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Riêng ông Quang và bà Lựu chỉ khắc phục một phần rồi xin miễn giảm và không chịu hoàn thành việc nộp tiền khắc phục.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.