Chuyển mình

SGGP
- Giải Vờ Lích xứ mình sắp khởi tranh sẽ có những trận đấu diễn ra trong khung giờ vàng, tức là bắt đầu từ 7 giờ tối. Có vẻ nhiều thứ sẽ vui hơn.
- Giờ đó “vàng” ở chỗ nào?

- Đầu tiên là thi đấu vào lúc mát trời, thể lực cầu thủ sẽ đảm bảo. Mùa hè nóng như lửa đổ, ra sân lúc nắng lè lưỡi sẽ khó ngon lành về chất lượng chuyên môn. Nữa, đá banh được truyền hình trực tiếp vào khung giờ tốt sẽ dễ thu hút quảng cáo, tài trợ. Có nguồn thu vững thì đầu tư cho bóng đá sẽ chắc chân. Và cuối cùng, thời gian thuận tiện thì khán giả dễ kéo tới sân hoặc ngồi trước truyền hình coi giò cẳng cầu thủ.

- Nghe cũng có lý. Nhưng nếu vẫn làm đá banh kiểu đóng cửa bảo nhau thì còn lâu mới khá.

- Sau hiệu ứng hừng hực của đội U.23 xứ mình tại giải châu Á, một kênh truyền hình thể thao lớn đã cắt đặt hẳn một phiên bản tiếng Việt để phục vụ người hâm mộ. Tiếng lành đồn xa, nhưng với sự theo dõi sát sao của truyền thông quốc tế, có gì lùm xùm là... xong phim. Có thêm yếu tố “ngoại” đàng hoàng, kiểu gì cũng ổn hơn là tổ chức giải kiểu ở trong chỗ tối của vùng trũng. 

- Có thu nhập từ kinh doanh đúng chất, có khán giả đều đều, bóng đá sẽ ngon hơn. Nếu Vờ ép ép cũng chuyển mình năng động, chuyện mần bóng đá xứ mình sẽ thoát cảnh xịch đụi sớm thôi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dính bẫy

Gần đây, một loạt nhà băng tung ra các chương trình khuyến mãi cho vay mua nhà với lãi suất thấp. Nhưng thiệt lạ, là số khách hàng mua nhà rên rẩm vì phải chịu lãi vay cao vọt bất ngờ lại tăng lên. Bên nào nói đúng, bên nào rên trật?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề