Chuyển mình

SGGP
- Giải Vờ Lích xứ mình sắp khởi tranh sẽ có những trận đấu diễn ra trong khung giờ vàng, tức là bắt đầu từ 7 giờ tối. Có vẻ nhiều thứ sẽ vui hơn.
- Giờ đó “vàng” ở chỗ nào?

- Đầu tiên là thi đấu vào lúc mát trời, thể lực cầu thủ sẽ đảm bảo. Mùa hè nóng như lửa đổ, ra sân lúc nắng lè lưỡi sẽ khó ngon lành về chất lượng chuyên môn. Nữa, đá banh được truyền hình trực tiếp vào khung giờ tốt sẽ dễ thu hút quảng cáo, tài trợ. Có nguồn thu vững thì đầu tư cho bóng đá sẽ chắc chân. Và cuối cùng, thời gian thuận tiện thì khán giả dễ kéo tới sân hoặc ngồi trước truyền hình coi giò cẳng cầu thủ.

- Nghe cũng có lý. Nhưng nếu vẫn làm đá banh kiểu đóng cửa bảo nhau thì còn lâu mới khá.

- Sau hiệu ứng hừng hực của đội U.23 xứ mình tại giải châu Á, một kênh truyền hình thể thao lớn đã cắt đặt hẳn một phiên bản tiếng Việt để phục vụ người hâm mộ. Tiếng lành đồn xa, nhưng với sự theo dõi sát sao của truyền thông quốc tế, có gì lùm xùm là... xong phim. Có thêm yếu tố “ngoại” đàng hoàng, kiểu gì cũng ổn hơn là tổ chức giải kiểu ở trong chỗ tối của vùng trũng. 

- Có thu nhập từ kinh doanh đúng chất, có khán giả đều đều, bóng đá sẽ ngon hơn. Nếu Vờ ép ép cũng chuyển mình năng động, chuyện mần bóng đá xứ mình sẽ thoát cảnh xịch đụi sớm thôi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tình cờ thôi

- Ở xứ mình thiệt lạ. Biển số xe được cấp là do chủ xe tự bấm để số nhảy ra trong màn hình máy tính ở cơ quan cấp biển. Nhưng toàn xe mắc tiền, siêu xe mới được đeo số đẹp. Chuyện hết sức tài tình là mọi tỉnh thành cả nước đều như vậy. Sao lại có chuyện ngẫu nhiên đồng loạt vậy cà?

Giao thông - Đô thị

Triển khai nhiều dự án đường ven sông Đồng Nai

UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang triển khai 9 dự án (DA) trọng điểm về hạ tầng kinh tế - xã hội với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng, hướng tới kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. 

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề

Khán giả thời số hóa

Không còn là đối tượng thụ động tiếp nhận các sản phẩm được phát trên sóng truyền hình, cuộc cách mạng số hóa đã trao cho khán giả quyền quyết định buộc các đơn vị sản xuất phải lấy họ làm trung tâm.