Clip thầy và trò đánh nhau xuất hiện trên mạng

(SGGPO).- Chiều 17-2, bà Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang cho biết, lãnh đạo sở có nghe thông tin về clip ghi cảnh thầy và trò Trường THPT Tầm Vu, huyện Châu Thành A đánh nhau bằng tập, sách trong giờ học.

Ban giám đốc sở đã chỉ đạo Chánh Thanh tra của sở xuống xác minh cụ thể vụ việc; quan điểm chung là xử lý nghiêm theo đúng qui định.

Thầy giáo và nữ học sinh trường THPT Tầm Vu đánh nhau (ảnh cắt từ clip)

Trước đó ngày 16-2, một đoạn clip ngắn khoảng 23 giây xuất hiện trên Youtube ghi lại hình ảnh một thầy giáo và một học sinh nữ đánh nhau ngay tại lớp học. Clip quay người thầy cầm cuốn sách đập vào đầu học sinh nữ và học sinh nữ này la hét rồi cầm tập đánh trả lại thầy giáo; sau đó ném tập vào mặt thầy… Khi thầy giáo bỏ đi thì học sinh nữ còn ném sách theo, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh cùng lớp, nhưng không ai can ngăn.
 
Qua tìm hiểu, sự việc trên xảy ra hôm 15-2, trong giờ học môn toán của lớp 10A3, Trường THPT Tầm Vu, huyện Châu Thành A.

Theo Ban giám hiệu nhà trường, lúc đó thầy giáo N.Q.K. đang dạy toán, nhưng em N.T.K.N. nói chuyện lớn trong lớp nên bị thầy K. nhắc nhở.

Dù bị nhắc nhở nhiều lần nhưng nữ học sinh này không nghe. Có lẻ quá tức giận và không kiềm chế được, nên thầy K. mới dùng sách bạt vào đầu em N. Tuy nhiên, việc không ngờ là em N. đã đánh trả lại thầy giáo ngay tại lớp.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu đã yêu cầu thầy giáo và nữ học sinh này viết tường trình; đồng thời báo cáo sự việc lên cấp trên.

Cũng theo Ban giám hiệu trường THPT Tầm Vu thì thầy K. là giáo viên có đạo đức tốt, nhiệt tình trong công tác; riêng nữ học sinh N. thường nói chuyện trong giờ học…

Hiện thầy K. và nữ học sinh N. đều hối lỗi vì để xảy ra sự việc không hay như thế…
 
Ông Phan Thạch Em, Bí thư Huyện ủy Châu Thành A cho biết, huyện đã nắm được việc này và đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện cùng các ngành liên quan, phối hợp với Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang kiểm tra cụ thể sự việc nhằm có phương pháp xử lý, tránh ảnh hưởng uy tín ngành giáo dục. 


       KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất