Cô gái nghèo mang nỗi đau ung thư

SGGP
26 tuổi với bao nhiêu ước mơ và hoài bão cho tương lai, vậy mà Bùi Thị Như Quỳnh (ảnh - ở thôn 6, xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đang phải đau đớn vì chứng bệnh ung thư dạ dày. 

Những cơn đau hành hạ đã rút hết sức lực của Quỳnh. Quỳnh chỉ ăn được 2 muỗng cơm mỗi bữa ăn, thân thể mỗi ngày một teo tóp, nay chỉ còn cân nặng 35kg. Quỳnh đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

Cô gái nghèo mang nỗi đau ung thư  ảnh 1
Bà Trương Thị Nhân (mẹ của Quỳnh) buồn bã kể: “Hơn 4 tháng nay, tôi đưa con đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, đến lúc bác sĩ kết luận con bị ung thư tôi đau lắm, thương con vô hạn. Dù có nghèo, có khổ cũng phải chạy chữa cho con”.

Nói vậy nhưng nhà nghèo khó, cả 2 vợ chồng cày cuốc mấy sào ruộng khô cằn thì tiền đâu ra để lo chi phí thuốc men điều trị ung thư cho con. 4 tháng theo con sống trong bệnh viện, gia đình bà đã phải chạy vạy khắp nơi, nhờ cậy, vay mượn của bà con lối xóm. Cảnh nghèo vẫn đang đeo bám, quấn chặt lấy cha mẹ và Quỳnh. Rất mong các nhà hảo tâm tiếp sức cho Quỳnh chống chọi với nỗi đau bệnh tật.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

NHƯ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bố mất, con tật nguyền, mẹ suy tim nặng

Bố mất, con tật nguyền, mẹ suy tim nặng

Mặc dù những cơn đau tim liên tục hành hạ đau đớn, nhưng gần 30 năm qua, bà Trương Thị Hoa (ở xóm 8, xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn phải gồng mình chăm sóc đứa con trai tật nguyền.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện