Cô gái nghèo mang nỗi đau ung thư

SGGP
26 tuổi với bao nhiêu ước mơ và hoài bão cho tương lai, vậy mà Bùi Thị Như Quỳnh (ảnh - ở thôn 6, xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đang phải đau đớn vì chứng bệnh ung thư dạ dày. 

Những cơn đau hành hạ đã rút hết sức lực của Quỳnh. Quỳnh chỉ ăn được 2 muỗng cơm mỗi bữa ăn, thân thể mỗi ngày một teo tóp, nay chỉ còn cân nặng 35kg. Quỳnh đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

Cô gái nghèo mang nỗi đau ung thư  ảnh 1
Bà Trương Thị Nhân (mẹ của Quỳnh) buồn bã kể: “Hơn 4 tháng nay, tôi đưa con đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, đến lúc bác sĩ kết luận con bị ung thư tôi đau lắm, thương con vô hạn. Dù có nghèo, có khổ cũng phải chạy chữa cho con”.

Nói vậy nhưng nhà nghèo khó, cả 2 vợ chồng cày cuốc mấy sào ruộng khô cằn thì tiền đâu ra để lo chi phí thuốc men điều trị ung thư cho con. 4 tháng theo con sống trong bệnh viện, gia đình bà đã phải chạy vạy khắp nơi, nhờ cậy, vay mượn của bà con lối xóm. Cảnh nghèo vẫn đang đeo bám, quấn chặt lấy cha mẹ và Quỳnh. Rất mong các nhà hảo tâm tiếp sức cho Quỳnh chống chọi với nỗi đau bệnh tật.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

NHƯ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cháu bé 8 tuổi đang cần sự giúp đỡ

Cháu bé 8 tuổi đang cần sự giúp đỡ

Cháu Nguyễn Thanh Lộc (8 tuổi, ở ấp Phước Tiến, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang; hiện là học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Đông Thạnh 1) khi mới lọt lòng đã có triệu chứng da rất mỏng và khô toàn thân thể; tiếp đến là các vết loét ngày càng nhiều và ăn sâu vào da thịt (ảnh) khiến cháu bị đau nhức ngày đêm.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện