Cô lao công siêng làm việc thiện

Cư dân Chung cư Ehome 3 (quận Bình Tân, TPHCM) ai cũng ấn tượng với cô lao công Hai Bạch bởi sự tỉ mỉ trong công việc, cùng tấm lòng yêu việc thiện của cô.

Cô Hai Bạch tên thật là Phan Thị Qui, 62 tuổi (nhà ở phường 16, quận 8) vốn là một thợ điện bậc 6 đã về hưu. Lương hưu của cô và chồng gần 10 triệu đồng/tháng giúp cuộc sống của vợ chồng cô tương đối thoải mái, nhưng cô vẫn thích đi làm lao công, quét, nhặt rác ở chung cư để kiếm thêm tiền làm việc thiện.

cô lao công Hai Bạch

“Nhà có, con cái đã lớn và tự lo được, hai vợ chồng ăn chay trường nên không tốn bao nhiêu. Trích từ khoản tiền lương hưu và toàn bộ số tiền lương lao công, nhặt và mua ve chai bán lại, tôi dùng để cúng 4 chùa (nơi gửi cốt cha mẹ, người thân); phần còn lại, tôi chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tật để giúp họ vượt qua lúc ngặt nghèo”, cô Hai Bạch chia sẻ.

Từ ngày cô vào làm lao công ở Chung cư Ehome 3, thảm cỏ công viên, lối đi chung ở chung cư trở nên sạch sẽ. Thấy cô Hai Bạch tuổi cao, nhưng siêng năng làm việc từ 7 giờ sáng đến tối mịt, nên rất nhiều cư dân đã chia sẻ cùng cô.

Cô Hai Bạch cho biết: “Mỗi khi chia sẻ chút ít tiền với những hoàn cảnh khó khăn, trong lòng tôi cảm thấy thảnh thơi lạ thường”. Sắp tới cô sẽ chuyển 5 triệu đồng tiền tích góp được cho một chùa ở Trường Sa để nhà chùa chia sẻ với bà con còn khó khăn ngoài đó. “Sống là chia sẻ. Chia sẻ là hạnh phúc”, cô quan niệm vậy.

KIÊN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Dân số tăng, lượng khách du lịch đến ngày càng nhiều, nên thời gian qua nhà cửa, khách sạn, hàng quán tại Đà Lạt không ngừng mọc lên với tốc độ khá nhanh, đe dọa làm mất bản sắc của đô thị cao nguyên này, đồng thời kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: