Có miếng

- Ít bữa nữa, một đại gia thương mại điện tử đến từ Mỹ sẽ chính thức công bố việc đặt chân lên thị trường xứ mình. Các chuyên gia về thương mại nói rằng sẽ có những thứ hay ho để dòm từ sự kiện này.
- Tức là người tiêu dùng xứ mình sẽ mua được đồ bán trên trang mạng đó ngay tại đây với cách thanh toán và giao hàng nhanh hơn?
- Chưa tới khúc đó đâu. Bước đầu, họ chỉ triển khai chuyện hỗ trợ xuất khẩu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ xứ mình. Rồi chắc không lâu nữa, họ mới mở rộng kinh doanh, lập kho hàng, tìm đối tác vận chuyển, mần việc với cơ quan thuế. Một tập đoàn quy mô toàn cầu sẽ thực hiện mọi thứ căn cơ chớ không có gì phải vội.
- Ờ, cũng hay. Vì thương mại điện tử xứ mình đang tăng trưởng nhanh, tới 25%/năm. Thêm ông bự tới tham gia thì càng xôm tụ. Nhưng có nên e ngại là “cá mập” nhào vô thì “cá lòng tong” khó thở?
- Sự xuất hiện của một doanh nghiệp bự, hoạt động bài bản sẽ làm rành mạch các quy tắc, lớp lang của thị trường. Mà ở đâu cũng vậy, đâu có ai đủ sức thâu tóm hết phần người khác. Sẽ luôn có các ngóc ngách cho những doanh nghiệp siêu nhỏ hoặc cả cá nhân cạnh tranh bằng thế mạnh của mình. 
- Chỉ mong vậy. Thị trường có luật chơi công bằng thì từ đại gia đến những người bán “mứt me, xí muội má làm” sẽ đều có miếng.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tình cờ thôi

- Ở xứ mình thiệt lạ. Biển số xe được cấp là do chủ xe tự bấm để số nhảy ra trong màn hình máy tính ở cơ quan cấp biển. Nhưng toàn xe mắc tiền, siêu xe mới được đeo số đẹp. Chuyện hết sức tài tình là mọi tỉnh thành cả nước đều như vậy. Sao lại có chuyện ngẫu nhiên đồng loạt vậy cà?

Giao thông - Đô thị

Triển khai nhiều dự án đường ven sông Đồng Nai

UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang triển khai 9 dự án (DA) trọng điểm về hạ tầng kinh tế - xã hội với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng, hướng tới kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. 

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề

Khán giả thời số hóa

Không còn là đối tượng thụ động tiếp nhận các sản phẩm được phát trên sóng truyền hình, cuộc cách mạng số hóa đã trao cho khán giả quyền quyết định buộc các đơn vị sản xuất phải lấy họ làm trung tâm.