Có phần

SGGP

- Một ngân hàng thương mại khá có tiếng ở xứ mình mới quyết định áp dụng việc miễn lãi suốt 5 năm vòng đời cho một loại thẻ tín dụng. Nữa, cũng ngân hàng này mạnh dạn miễn phí rút tiền và phí chuyển tiền cho thẻ ATM giao dịch nội địa kèm điều kiện về số dư tài khoản thanh toán. Vài ngân hàng khác cũng đã áp dụng chuyện miễn phí hoặc giảm phí cho các giao dịch của khách hàng.

- Nghe cũng lạ, bởi mới trước đây chưa lâu, nhà băng xứ mình đồng loạt tăng đủ thứ phí cho thẻ tín dụng, thẻ ATM, phí giao dịch nội và ngoại mạng. Chả lẽ bỗng nhiên người kinh doanh tiền bỗng tốt bụng hẳn lên?

- Cũng là hướng tới lợi nhuận thôi, nhưng bây giờ nhà băng đã sáng nước hơn nhiều so với trước. Họ hiểu rằng chỉ có cải thiện dịch vụ thiệt ngon, đáp ứng mong muốn của khách hàng thì thị phần mới mở rộng, bền vững. Giảm cái lợi từ thu phí, thì kiếm được nhiều hơn do tiền gửi không kỳ hạn tăng lên, tức là huy động được vốn với giá rẻ. Cái lợi nữa là đẩy được mảng ngân hàng trực tuyến lên nhanh mà ít tốn tiền.

- Mong rằng tất cả các nhà băng bự nhất xứ mình sẽ bắt nhịp với chuyện miễn phí đó. Ke re cắt rắt để thu phí cho nhiều thì lợi nhỏ mà thiệt hại to. Làm lợi cho khách hàng trước thì cái lợi của mình mới chắc. Khiến chiếc bánh thị trường bự ra thì ai cũng có phần.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn tờ 200 ngàn đồng

- Thưa anh, gần đây có vẻ như 200 ngàn đồng bỗng trở nên nổi tiếng hơn những tờ tiền với mệnh giá khác. Quờ quạng trong thang máy cũng xử phạt 200 ngàn, chửi mắng thô bạo nhân viên hàng không ở sân bay cũng phạt 200 ngàn. Nổi tiếng kiểu vậy, anh thấy sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Không để lãng phí tài nguyên đất

Trong chuyên đề sử dụng hiệu quả tài nguyên đất đăng số báo thứ hai 19-8-2019, Báo SGGP đã đề cập đến thực trạng lãng phí tài nguyên đất ở nhiều quận huyện của TPHCM. Tiếp nối nội dung này, chúng tôi xin trích đăng đề xuất giải pháp khắc phục của một số chuyên gia, nhà quản lý. 

Sự kiện & Bình luận

Nỗi lo ĐBSCL vắng lũ

Đã cuối tháng 7 âm lịch, nhưng mực nước đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu vẫn thấp kỷ lục; ở thượng nguồn dòng Mê Công, nhiều nơi mực nước vẫn thấp nhất trong vòng 50 năm trở lại đây. Nông dân đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu hiện đứng ngồi không yên vì sinh kế đang lung lay.