Có phần

SGGP

- Một ngân hàng thương mại khá có tiếng ở xứ mình mới quyết định áp dụng việc miễn lãi suốt 5 năm vòng đời cho một loại thẻ tín dụng. Nữa, cũng ngân hàng này mạnh dạn miễn phí rút tiền và phí chuyển tiền cho thẻ ATM giao dịch nội địa kèm điều kiện về số dư tài khoản thanh toán. Vài ngân hàng khác cũng đã áp dụng chuyện miễn phí hoặc giảm phí cho các giao dịch của khách hàng.

- Nghe cũng lạ, bởi mới trước đây chưa lâu, nhà băng xứ mình đồng loạt tăng đủ thứ phí cho thẻ tín dụng, thẻ ATM, phí giao dịch nội và ngoại mạng. Chả lẽ bỗng nhiên người kinh doanh tiền bỗng tốt bụng hẳn lên?

- Cũng là hướng tới lợi nhuận thôi, nhưng bây giờ nhà băng đã sáng nước hơn nhiều so với trước. Họ hiểu rằng chỉ có cải thiện dịch vụ thiệt ngon, đáp ứng mong muốn của khách hàng thì thị phần mới mở rộng, bền vững. Giảm cái lợi từ thu phí, thì kiếm được nhiều hơn do tiền gửi không kỳ hạn tăng lên, tức là huy động được vốn với giá rẻ. Cái lợi nữa là đẩy được mảng ngân hàng trực tuyến lên nhanh mà ít tốn tiền.

- Mong rằng tất cả các nhà băng bự nhất xứ mình sẽ bắt nhịp với chuyện miễn phí đó. Ke re cắt rắt để thu phí cho nhiều thì lợi nhỏ mà thiệt hại to. Làm lợi cho khách hàng trước thì cái lợi của mình mới chắc. Khiến chiếc bánh thị trường bự ra thì ai cũng có phần.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Khắc phục tình trạng hỗn loạn kiến trúc đô thị, biến dạng kiến trúc nông thôn ​

Thảo luận về dự án Luật Kiến trúc tại phiên họp toàn thể của Quốc hội chiều 21-5, nhiều vị đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành việc Luật này quy định về lập, phê duyệt định hướng phát triển kiến trúc Việt Nam để khắc phục tình trạng “hỗn loạn trong kiến trúc đô thị và biến dạng kiến trúc nông thôn”.


Quy hoạch

TPHCM quy hoạch 1/500 hàng loạt nút giao thông trọng điểm

TPHCM phê duyệt quy hoạch mặt bằng 1/500 của 4 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn TP. Cụ thể, nút giao thông Hồng Bàng - An Dương Vương - Ngô Quyền; Nguyễn Văn Cừ - Hùng Vương - Trần Phú; Hải Thượng Lãn Ông - Châu Văn Liêm; Ngô Gia Tự - Nguyễn Chí Thanh - Nguyễn Tri Phương.

Sự kiện vấn đề