Cố phát huy

SGGP

- Cái vụ chuyển mạng giữ số lúc trước nghe nói cũng xôm, nhưng làm rồi mới biết đâu có như kỳ vọng. Nguyên nhân mắc kẹt nằm ngay ở các nhà mạng. Thuê bao muốn chuyển sang mạng khác, họ ỉ ôi thuyết phục tới lui, rồi thủ tục để chuyển cũng phức tạp rề rề. Bởi vậy số thuê bao chuyển mạng thành công vẫn không nhiều lắm.

- Thời buổi này rồi, càng cạnh tranh thì người tiêu dùng càng có lợi. Nhà mạng là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, cái cốt yếu để giữ chân khách hàng là dịch vụ thiệt ngon. Chớ nếu cố giữ người ta bằng thủ tục gây khó, làm sao phát triển?

- Ai biết, có khi lề lối này xuất phát từ tư duy lạc hậu “Con gái làng mình không được lấy con trai làng khác”. Hơn nữa, giữ chân thuê bao cũ bây giờ dễ hơn là phát triển thuê bao mới, khi thị trường sắp tới điểm bão hòa. Nhà mạng giữ từng mẩu bánh, chắc là quyết không cho đối thủ xơi.

- Nói chuyện dịch vụ kém, là bởi người tiêu dùng di động vẫn rất khổ về nạn tin nhắn rác, cuộc gọi quấy rầy. Lũ lượt doanh nghiệp đủ loại về nhà đất, bảo hiểm, cho vay, dạy kèm, thông cống… cứ gửi quảng cáo suốt ngày. Rồi các cuộc gọi tự động do máy thực hiện cũng tăng lên.

- Ồ, nếu mạng nào cũng thế, khách hàng có chạy đằng trời! Hay là phần béo bở từ ăn chia tin nhắn rác quá lớn, nên các nhà mạng cứ cố phát huy?!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chơi số đẹp

- Các doanh nghiệp bất động sản đang rên rẩm vì thiếu vốn. Nhà băng từng là “nguồn sữa” chính cho bất động sản, nhưng khoản vay từ nguồn này đang dần siết chặt lại. Mới có một dự thảo quy định cho vay mua nhà có giá trên 3 tỷ đồng sẽ bị áp hệ số rủi ro cao gấp 3 lần hiện tại. Nếu quy định này áp dụng chính thức, các doanh nghiệp bất động sản cao cấp chỉ có nước khóc nhè.

Giao thông - Đô thị

Dự án chống ngập gần 10 ngàn tỷ đồng: Sẽ cưỡng chế những hộ cố tình không bàn giao mặt bằng thi công

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan giao UBND quận 7, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè tập trung chỉ đạo các phòng - ban, đơn vị liên quan khẩn trương phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tiếp xúc, vận động các các hộ dân chịu ảnh hưởng tại các vị trí mặt bằng bàn giao thi công.

Quy hoạch

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai - đơn vị được giao thực hiện Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, tiến độ dự án khu tái định cư đang trong giai đoạn chuẩn bị đấu thầu thiết kế và đấu thầu thi công. 

Sự kiện vấn đề