Có thể thu được 17.000 đơn vị máu từ chương trình “Chung dòng máu Việt 2019”

SGGPO
Chương trình hiến máu “Chung dòng máu Việt 2019” có chủ đề “Tuổi trẻ rực rỡ” chính thức được phát động, dự kiến sẽ thu được 17.000 đơn vị máu.

Công nhân một công ty tại Bắc Ninh tham gia hiến máu

Công nhân một công ty tại Bắc Ninh tham gia hiến máu

"Chung dòng máu Việt" lần thứ 10 năm 2019 diễn ra tại tất cả các cơ sở, trong đó trọng tâm là 2 nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Tại Bắc Ninh diễn ra trong các ngày 10 và 11-7; ngày 18 và 19-7; ngày 25 và 26-7).

Tại Thái Nguyên vào ngày 1 và 2- 8; ngày 10 và 11- 8; ngày 13 và 14 -8.

Theo Ban tổ chức, dự kiến, chương trình sẽ thu được 17.000 đơn vị máu. "Chung dòng máu Việt" là chương trình hiến máu được tổ chức từ năm 2010. Đến nay chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt” đã tiếp nhận trên 70.000 đơn vị máu.

TS. BS Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, những đóng góp giá trị của đơn vị với việc đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, nhất là vào những thời điểm khan hiếm máu như trước Tết Nguyên đán và dịp hè hàng năm.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch tả heo châu Phi đã lan ra toàn tỉnh Đồng Nai

Dịch tả heo châu Phi đã lan ra toàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 19-7, đại diện Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện tại 11/11 huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, dịch tả heo châu Phi cũng đang diễn biến vô cùng phức tạp tại Đồng Nai, khiến cho người chăn nuôi vô cùng bất an, lo lắng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chiến lược cho bữa ăn: Đừng để giờ ăn trở thành "cuộc chiến"

Không biết từ bao giờ, việc cho con ăn đã trở thành nỗi ám ảnh và đôi khi là cuộc chiến không khoan nhượng giữa bố mẹ và con cái. Cứ đến giờ ăn, bố mẹ phải dùng hết mọi chiêu thức để động viên, dụ dỗ, nịnh nọt, quát tháo, đe dọa. Kết quả thu về là những miếng cơm đầy nước mắt của con và sự bất lực của các bà mẹ trẻ. Cho trẻ ăn, với không ít gia đình đúng là một thử thách thực sự!

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.