Colombia: FARC chuyển đổi thành đảng chính trị

SGGP
Theo BBC, lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã công bố các bước đi cần thiết trong tiến trình chuyển đổi thành một đảng chính trị sau khi kết thúc cuộc xung đột kéo dài hơn 50 năm qua với Chính phủ Colombia. 

Từ ngày 27-8, khoảng 1.200 thành viên của FARC đã tập trung tại thủ đô Bogota để tham dự hội nghị đầu tiên của lực lượng này nhằm thảo luận về tương lai FARC.

Dự kiến, hội nghị sẽ diễn ra trong 6 ngày với mục tiêu chính thức đưa FARC trở thành một đảng chính trị để tham gia vào cuộc tổng tuyển cử trong năm tới. Các đại biểu cũng sẽ lựa chọn một cái tên mới cho FARC và các ứng viên tham gia tổng tuyển cử trước khi hội nghị kết thúc vào ngày 1-9 tới.

Phát biểu tại hội nghị, thủ lĩnh FARC Rodrigo Londoño khẳng định, FARC sẽ chiến đấu vì một hệ thống chính trị dân chủ đảm bảo nền hòa bình và công bằng xã hội, tôn trọng nhân quyền cũng như đảm bảo sự phát triển kinh tế cho tất cả mọi người đang sinh sống tại Colombia.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GD-ĐT nên để các trường tự xác định điểm sàn theo đúng quy chế

Điểm sàn xét tuyển năm 2018: Nhiều bất ngờ!

Đến nay, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển của ngành sư phạm là 17 điểm với hệ đại học (ĐH), 15 điểm hệ cao đẳng, 13 điểm hệ trung cấp. Các trường ĐH khác cũng đã chủ động công bố điểm sàn xét tuyển. 

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chuyện đó đây

Thiết bị điện tử ảnh hưởng không gian thư giãn

Nhóm nghiên cứu kết luận việc đến một không gian xanh mát để thư giãn thôi là chưa đủ để cơ thể phục hồi mà còn phải đảm bảo không mang theo bất kỳ thiết bị điện tử nào...