Côn Đảo thiếu giáo viên trầm trọng

SGGP
Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Côn Đảo) vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị cử giáo viên biệt phái ra đảo giảng dạy, vì trường đang thiếu giáo viên trầm trọng.

Học sinh ở Côn Đảo trong giờ học. Ảnh: Báo BR-VT

Học sinh ở Côn Đảo trong giờ học. Ảnh: Báo BR-VT

Theo số liệu thống kê, năm học 2018-2019, toàn huyện có 2.425 học sinh nhưng chỉ có 204 giáo viên, thiếu 29 giáo viên gồm: 12 giáo viên mầm non, 6 giáo viên tiểu học, 3 giáo viên THCS và 8 giáo viên THPT.

Trong kỳ thi tuyển viên chức giáo dục tháng 3 vừa qua, Trường THPT Võ Thị Sáu có nhu cầu tuyển giáo viên ở 3 bộ môn Tiếng Anh, Giáo dục công dân và Tin học, nhưng không có hồ sơ nào ứng tuyển.

Nguyên nhân là tiền lương của giáo viên trên huyện được tính như trên đất liền, chỉ có thêm hỗ trợ thâm niên và phụ cấp về giá cả nên chưa thu hút được giáo viên ra đảo giảng dạy.

Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã đề nghị các cơ sở trực thuộc đề cử giáo viên tăng cường cho Côn Đảo trên tinh thần tự nguyện, trong trường hợp không có ai tự nguyện thì sẽ chỉ định giáo viên tham gia giảng dạy tăng cường. Người được cử đi sẽ được hỗ trợ về tiền đi lại, chỗ ở và một số chế độ phụ cấp khác.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng - 21 năm tiếp sức sinh viên ngành y

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 21 cho các sinh viên vượt khó học giỏi của hai trường Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch diễn ra đầy ý nghĩa tại Khu di tích Lịch sử - Văn hóa Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.