Côn Đảo thiếu giáo viên trầm trọng

SGGP
Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Côn Đảo) vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị cử giáo viên biệt phái ra đảo giảng dạy, vì trường đang thiếu giáo viên trầm trọng.

Học sinh ở Côn Đảo trong giờ học. Ảnh: Báo BR-VT

Học sinh ở Côn Đảo trong giờ học. Ảnh: Báo BR-VT

Theo số liệu thống kê, năm học 2018-2019, toàn huyện có 2.425 học sinh nhưng chỉ có 204 giáo viên, thiếu 29 giáo viên gồm: 12 giáo viên mầm non, 6 giáo viên tiểu học, 3 giáo viên THCS và 8 giáo viên THPT.

Trong kỳ thi tuyển viên chức giáo dục tháng 3 vừa qua, Trường THPT Võ Thị Sáu có nhu cầu tuyển giáo viên ở 3 bộ môn Tiếng Anh, Giáo dục công dân và Tin học, nhưng không có hồ sơ nào ứng tuyển.

Nguyên nhân là tiền lương của giáo viên trên huyện được tính như trên đất liền, chỉ có thêm hỗ trợ thâm niên và phụ cấp về giá cả nên chưa thu hút được giáo viên ra đảo giảng dạy.

Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã đề nghị các cơ sở trực thuộc đề cử giáo viên tăng cường cho Côn Đảo trên tinh thần tự nguyện, trong trường hợp không có ai tự nguyện thì sẽ chỉ định giáo viên tham gia giảng dạy tăng cường. Người được cử đi sẽ được hỗ trợ về tiền đi lại, chỗ ở và một số chế độ phụ cấp khác.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố toàn bộ danh sách sinh viên trúng tuyển trên Cổng thông tin Tuyển sinh của Bộ GD-ĐT

Công bố toàn bộ danh sách sinh viên trúng tuyển trên Cổng thông tin Tuyển sinh của Bộ GD-ĐT

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, Bộ sẽ đăng tải toàn bộ danh sách giảng viên, danh sách thí sinh nhập học của các trường trong năm 2018, 2019 trên Cổng Thông tin Tuyển sinh của Bộ GD-ĐT để người học và xã hội giám sát, thực hiện hậu kiểm đối với tất cả các trường. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.