Con gái mắc bệnh hiểm, cha mẹ nghèo bế tắc

SGGP
Trần Thị Kiều Linh (33 tuổi, ngụ tại xóm rẫy thôn 3, xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) chẳng may bị căn bệnh u tủy sống từ 12 năm qua. Hiện nay, Linh đã mất khả năng tự phục vụ, nằm bất động sống đời thực vật. 
Con gái mắc bệnh hiểm, cha mẹ nghèo bế tắc ảnh 1
Mòn mỏi 12 năm ròng, cha mẹ Linh đã tìm thầy chạy chữa thuốc men; bao nhiêu tài sản giá trị trong nhà cũng đã bán hết để lo chữa trị cho con. Hết ca mổ u tủy sống lại đến ca mổ u não… Linh đã phải chịu rất nhiều đau đớn thể xác lẫn tinh thần, cho đến khi căn bệnh chuyển biến hôn mê. 

Trong căn nhà cấp 4 trên đất rẫy, ông Trần Đức Minh (58 tuổi) và bà Nguyễn Thị Vinh (56 tuổi) cùng đứa con gái tật nguyền thui thủi sống trong khốn khó tận cùng. Hàng ngày, ông Minh đi làm công cho bà con trong làng để có tiền mua thuốc, mua cháo dinh dưỡng về mớm cho con. Bà Vinh thì luôn ở bên con lo lắng, chăm sóc không dám rời con nửa bước.

Nguồn thu nhập của hai vợ chồng chỉ trông vào 4 sào ruộng và vài cây chôm chôm trong vườn nhà. Năm nay mùa lúa bị thất thu do thời tiết không thuận lợi, lúa sắp thu hoạch thì bị ngã đổ ngập úng nên bán không được giá là bao. Lúc này, gia đình rất mong sự sẻ chia và giúp đỡ của các nhà hảo tâm gần xa. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

PHẠM THỊ NHÍ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bố mất, con tật nguyền, mẹ suy tim nặng

Bố mất, con tật nguyền, mẹ suy tim nặng

Mặc dù những cơn đau tim liên tục hành hạ đau đớn, nhưng gần 30 năm qua, bà Trương Thị Hoa (ở xóm 8, xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn phải gồng mình chăm sóc đứa con trai tật nguyền.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện