Con gái ung thư di căn, cha mẹ nghèo bế tắc

SGGP
Mới 8 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh, con gái anh Tống Hoàng Tư và chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (quê Vĩnh Long, hiện tạm trú ở 132/62 Đoàn Văn Bơ, phường 4, quận 4, TPHCM), đã 4 năm là bệnh nhân của Bệnh viện Ung bướu TPHCM.

Bé Tống Mỹ Anh

Bé Tống Mỹ Anh

Khi chào đời, bé cũng bụ bẫm dễ thương, từng là niềm vui và hạnh phúc của cha mẹ. Nhưng vui chưa được bao lâu thì gia đình phát hiện thái dương phải của bé có khối u nhỏ. Nghĩ con chơi bị té ngã nên cha mẹ cũng không quan tâm mà lo đi làm kiếm sống. Đến khi bé bị đau đầu nhiều thì chị Hằng mới đưa con vào Bệnh viện Nhi đồng khám. Sau nhiều xét nghiệm, phát hiện bị u não ác tính nên bé được chuyển qua Bệnh viện Ung bướu TPHCM điều trị đã 4 năm nay. 

Trong suốt thời gian chữa bệnh, gia đình phải đi vay mượn khắp nơi. Cả hai bên nội ngoại đều khó khăn nên không có khả năng giúp cháu chữa bệnh. Sau khi vô được 12 toa thuốc đặc trị, bác sĩ thông báo là bé đã bước qua giai đoạn duy trì, có thể về nhà đi học được. Gia đình rất đỗi vui mừng. Thế nhưng, không bao lâu thì bé có biểu hiện đau chân, đau cột sống. Vợ chồng chị lại đưa con vào bệnh viện khám và một lần nữa, lại quặn lòng khi biết bệnh của con đã chuyển sang giai đoạn di căn. 

Khó khăn càng chồng chất khi con phải vô những toa thuốc đặc trị nhiều tiền nằm ngoài danh mục bảo hiểm y tế. Mỗi toa thuốc gần 20 triệu đồng. Đây là số tiền quá lớn so với tình cảnh của vợ chồng chị Hằng hiện nay. Vợ chồng chị thuê phòng trọ ở quận 4, mỗi tháng trả 3 triệu đồng. Hàng ngày, anh Tư đi làm phụ hồ, chị thì nuôi bé ở bệnh viện. Mỗi lần nhìn con phải chịu đau đớn vì bệnh tật hành hạ, vợ chồng chị rất xót xa mà không biết làm sao để cứu con! 

Mọi sự giúp đỡ xin gởi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP Hồ Chí Minh; ĐT: (028) 22111263. Số tài khoản Báo SGGP: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 mẹ con côi cút giữa xóm chài

4 mẹ con côi cút giữa xóm chài

Ngày chuyển anh Hồ Hiệp (ở xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) từ Bệnh viện Đà Nẵng về nhà lo mai táng, ở xóm chài nghèo, ai đến thăm cũng rơi nước mắt. Vì ráng đi đánh cá để kiếm tiền lo cho 3 đứa con ăn học, anh Hiệp quên đi bệnh tật đang mang trong người. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện