Con trai chấn thương sọ não, gia đình bế tắc

SGGP
Em Võ Hoàng Anh (16 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tân Thành, thị xã  Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) không may bị tai nạn nứt hộp sọ và giập lá phổi. Sau hơn 6 ngày nằm tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, Hoàng Anh hiện vẫn đang trong tình trạng hôn mê.
Để lo cho Hoàng Anh, những ngày qua, gia đình đã chạy vạy khắp nơi vay mượn, cộng với tiền ủng hộ của bà con lối xóm cũng chỉ được hơn 20 triệu đồng. Trong khi đó, số tiền để lo chi phí ca phẫu thuật khoảng 150 triệu đồng, nên gia đình đang rất bế tắc. 
Võ Hoàng Anh là con thứ 3 trong gia đình, cha mẹ đều làm thuê theo mùa vụ để kiếm sống. Trước đây, Hoàng Anh từng bị chấn thương vùng đầu, sức khỏe yếu, em chỉ quẩn quanh ở nhà và phụ giúp việc lặt vặt cho gia đình; những lúc khỏe mạnh thì theo cha mẹ làm thuê làm mướn.
Con trai chấn thương sọ não, gia đình bế tắc ảnh 1
Chị Nguyễn Thị Lan, Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ ấp 2, cho biết, vợ chồng anh Võ Ngọc Tươi và chị Trương Thị Xuân (cha mẹ Hoàng Anh) thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn.
Căn nhà tuềnh toàng đang sinh sống được dựng trên mảnh đất của chủ vườn cao su cho mượn để che mưa, che nắng, cũng là tiện cho việc trông coi vườn cho chủ.
Người dân địa phương đã quyên góp mỗi người vài ba trăm ngàn đồng để giúp gia đình có được chỗ ở hiện nay. Nhìn con thoi thóp, bất động, hai vợ chồng anh Tươi, chị Xuân chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, mong chờ một phép màu từ sự sẻ chia của cộng đồng.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh. Bạn đọc có thể liên lạc trực tiếp chị Trương Thị Xuân (mẹ Hoàng Anh) qua số điện thoại: 0128.4309.143.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cậu học trò nghèo mắc căn bệnh hiếm

Cậu học trò nghèo mắc căn bệnh hiếm

Trong khi các bạn cùng trang lứa đang miệt mài đến trường học tập, em Nguyễn Hữu Quốc Huy (học sinh lớp 6/1, Trường THCS Võ Như Hưng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) phải chống chọi với nỗi đau bệnh tật hành hạ, từ một cậu học trò khỏe mạnh trở nên yếu ớt, mất hết khả năng vận động.

Bạn đọc tiếp sức

Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới

Trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số ra ngày 4-12-2017 có phản ánh trường hợp 2 cụ già yếu vất vả nuôi con tâm thần ở xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Cụ ông là Phạm Hữu Văn, năm nay 97 tuổi, cụ bà gần 90 tuổi.

Bảng vàng từ thiện

Bạn đọc Báo SGGP ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng giúp người nghèo

Từ đầu năm 2018 đến nay, bạn đọc Báo SGGP đã ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng  cho Quỹ xã hội từ thiện Báo SGGP để giúp đỡ 44 trường hợp khó khăn, bệnh tật mà báo đã phản ánh trong chuyên mục “Hoàn cảnh cần giúp” (đăng ngày thứ hai và thứ năm hàng tuần).