Con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng xin ở lại Sabeco

Về thông tin ông Vũ Quang Hải có đơn xin được ở lại làm việc tại Sabeco, sáng nay 11-1, Bộ Công thương đã có thông cáo chính thức gửi báo chí cho biết, Bộ Công thương nhận được văn bản của ông Vũ Quang Hải ngày 30-12-2016 đề nghị xem xét chấp thuận cho tiếp tục làm việc tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giái khát Sài Gòn (Sabeco).

Ông Vũ Quang Hải có đơn xin được ở lại làm việc tại Sabeco. Ảnh T.L

Trong đơn kiến nghị gửi Bộ Công thương, ông Hải đề nghị được ở lại Sabeco, nhiệm vụ cụ thể do Hội đồng quản trị Sabeco phân công và xin không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công Thương.

Qua xem xét, Bộ Công thương đã có văn bản số 122 nhất trí với nội dung kiến nghị không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công thương của ông Hải.

Như vậy, ông Hải không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công thương nữa. Còn việc ông Hải đề xuất ở lại Sabeco, công văn số 122 của Bộ Công Thương nhấn mạnh: ông Hải cần báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định.

Việc bố trí công tác đối với ông Hải tại Sabeco phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực của Sabeco. Bộ Công thương đề nghị ông Hải  báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định.

Tuy nhiên Bộ Công thương khẳng định trong văn bản chỉ đồng ý cho ông Hải được thôi làm cán bộ của Bộ Công thương chứ không phải đồng ý cho ở lại Sabeco. Còn sau khi ông Hải không thuộc quản lý cán bộ công chức của Bộ Công thương thì Bộ Công thương không thể quyết định ông Vũ Quang Hải xin làm việc ở đâu.

Văn Phúc

>> Ông Vũ Quang Hải xin từ nhiệm thành viên HĐQT của Sabeco

>> Kiểm tra, làm rõ việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Ngừng kết nối Grab, Uber xe dưới 9 chỗ

Ngày 23-9, Sở GTVT TPHCM cho biết, tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng xảy ra liên tục. Một trong những nguyên nhân là do sự gia tăng đột biến phương tiện xe hợp đồng dưới 9 chỗ kinh doanh vận tải hành khách... 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận 1,TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: