Công an thu giữ khoảng 40 tỷ đồng của Công ty Quảng Đà lừa dân bán đất

SGGPO
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng đã thu giữ tài sản với tổng trị giá khoảng 40 tỷ đồng liên quan đến vụ án Công ty CP Đầu tư và Phát triển Quảng Đà lập dự án ma bán đất cho dân. 

Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Hồ Cẩm Uyên (30 tuổi) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Hồ Cẩm Uyên (30 tuổi) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Liên quan đến vụ việc Nguyễn Thị Bích Thuận, Tổng Giám đốc Công ty Quảng Đà bán đất ma lừa nhiều người dân, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Nẵng đã tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Hồ Cẩm Uyên (30 tuổi) trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê cũng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Uyên là người giúp sức tích cực cho bà Thuận nhận tiền giữ chỗ mua đất của nhiều người dân. Khám xét nơi ở của Uyên, cơ quan công an phát hiện nhiều tài sản có giá trị lớn như đồng hồ, trang sức...

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã thu giữ toàn bộ tài sản của các bị can với tổng số tiền gần 40 tỷ đồng và tiếp tục mở rộng điều tra, truy thu số tài sản còn lại do các đối tượng chiếm đoạt.
Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng đã khen và thưởng nóng cho cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia phá án về thành tích xuất sắc trên.

Trước đó, tối 3-4, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Bích Thuận - Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Quảng Đà (155 Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Theo điều tra ban đầu, mặc dù dự án Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ mở rộng (đường Đô Đốc Lân,  phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) thuộc Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP Đà Nẵng quản lý nhưng Bích Thuận vẫn "dựng" chuyện mua bán, nhận tiền giữ chỗ, đặt cọc của nhiều người từ giữa năm 2018. Ban đầu số tiền giữ chỗ chỉ 100 triệu đồng/lô, toàn bộ 121 lô đất nền dự án này đã được đặt chỗ gần hết. Tuy nhiên, do Công ty Quảng Đà nhiều lần thay đổi thời gian mở bán, nên một số khách hàng đã đòi lại tiền.

Đến tháng 1-2019, mặc dù đã bị Phòng Cảnh sát kinh tế khởi tố vụ án để điều tra, nhưng nữ giám đốc vẫn tiếp tục lừa bán đất, huy động vốn trái phép, tăng tiền giữ chỗ, đặt cọc lên 500 - 800 triệu đồng/lô.

Theo thống kê sơ bộ của Công an TP Đà Nẵng, số tiền bà Thuận chiếm giữ từ việc lừa bán đất ảo lên đến hơn 10 tỷ đồng.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

DWS chiếm đoạt tài sản bằng hồ sơ giả, doanh nghiệp phá sản?

TAND Cấp cao tại TPHCM tuyên y án sơ thẩm với 3 nội dung chính, gồm: Không công nhận hợp đồng chuyển nhượng vốn giữa DWS và 2 pháp nhân Hàn Quốc là P&D và LVC; Hủy Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần 2 của VK Housing, trong đó có nội dung không công nhận phần góp vốn 80% của DWS; Giao HDTC tạm thời quản lý phần vốn của LVC và P&D trong thời gian chưa có người kế thừa.