Công an TPHCM cần đấu tranh hiệu quả tội phạm mới

SGGP

Chiều 11-1, Công an TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

 

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Trần Thế Lưu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy TPHCM và Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM.

Công an TPHCM cần đấu tranh hiệu quả tội phạm mới ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng bằng khen cho các cá nhân
có thành tích xuất sắc trong năm qua          Ảnh: CTV
 Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những kết quả ngành công an TP đạt được trong năm 2018, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội TP. Theo đồng chí Nguyễn Thành Phong, năm 2019, trong bối cảnh có nhiều thuận lợi cũng như khó khăn, thách thức đan xen, tình hình khiếu kiện, khiếu nại còn tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự xã hội, các thế lực thù địch vẫn tìm cách gây mất ổn định cho đất nước và TPHCM. Vì vậy, Công an TP cần bám sát nội dung, phương hướng chỉ đạo của Bộ Công an, của Thành ủy TPHCM, UBND TP; huy động tối đa sức mạnh của hệ thống chính trị nhằm giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, Công an TP cần làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình, sử dụng hiệu quả các phương tiện khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, xây dựng các biện pháp đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm mới… Đồng thời tiếp tục thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng để tham mưu UBND TP có các giải pháp khắc phục một cách đồng bộ, hiệu quả. Mặt khác, chủ trì phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông; xử nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các đối tượng tổ chức đua xe trái phép.


Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng giao nhiệm vụ ngành công an TP tập trung làm tốt công tác quản lý nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, thường xuyên kiểm tra an toàn phòng chống cháy nổ, nhất là ở các khu dân cư, trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp có nguy cơ cháy nổ cao. Đồng thời, kiên quyết xử lý với các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn cháy nổ, phấn đấu hạn chế đến mức thấp nhất việc xảy ra cháy.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm tháo những điểm nghẽn, giúp Bình Thuận phát triển bền vững

Sớm tháo những điểm nghẽn, giúp Bình Thuận phát triển bền vững

Ngày 16-3, tại tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận về tình hình kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng và những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy hợp tác giữa Italy - TPHCM trên nhiều lĩnh vực

Chiều 15-3, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp tân Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những chương trình hợp tác phong phú trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam - Italy nói chung và TPHCM - Italy nói riêng của ông Antonio Alessandro.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Đột phá vào thái độ công chức

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 của TPHCM là tạo đột phá trong cải cách hành chính (CCHC) và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 54 của Quốc hội.