Công bố báo cáo của Công tố viên đặc biệt Mỹ

SGGP
Trong một bước ngoặt về cuộc điều tra sự can dự của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, ngày 18-4, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã có cuộc họp báo về việc công bố báo cáo của ông Robert Muller, Công tố viên đặc biệt đứng đầu cuộc điều tra này. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Công tố viên đặc biệt Robert Mueller (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Công tố viên đặc biệt Robert Mueller (Ảnh: Getty)

Theo  CNN, ông William Barr cho biết bản báo cáo dài gần 400 trang mô tả chi tiết cuộc điều tra kéo dài 22 tháng của ông Mueller về các liên hệ của chiến dịch vận động bầu cử của ông Donald Trump với Nga và các câu hỏi về sự cản trở công lý của tổng thống. Bản báo cáo đánh dấu bước ngoặt trong nhiệm kỳ Tổng thống Donald Trump, hứa hẹn những chi tiết mới về một số câu hỏi lớn nhất trong cuộc điều tra. Ông Mueller đã đệ trình báo cáo lên ông Barr vào ngày 22-3. Hai ngày sau, ông Barr tuyên bố trước các nhà lập pháp rằng cuộc điều tra đã không xác định được rằng chiến dịch vận động bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 của ông Donald Trump là vi phạm luật hình sự và ông Donald Trump đã không phạm tội cản trở công lý. Tuy nhiên, việc công bố báo cáo có thể làm sâu sắc thêm rạn nứt đảng phái giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Reuters.

Trung Quốc kháng nghị Mỹ về lệnh cấm Huawei

Ngày 23-5, Bộ Thương mại Trung Quốc xác nhận đã gửi kháng nghị chính thức đến Mỹ về việc Bộ Thương mại Mỹ bổ sung Tập đoàn Công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc và 68 thực thể khác vào một “danh sách đen” xuất khẩu nhằm cấm tập đoàn này mua các bộ phận và công nghệ từ các công ty Mỹ nếu chưa có sự đồng ý của Chính phủ Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp nhiều lãnh đạo nữ, lợi nhuận có thể tăng 20%

Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa công bố kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy các doanh nghiệp sẽ hoạt động tốt hơn, thậm chí lợi nhuận tăng tới 20%, khi doanh nghiệp có nhiều phụ nữ giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt.