Công bố “cẩm nang” đạo đức và ứng xử của thẩm phán

SGGP
Ngày 21-9, Tòa án nhân dân (TAND) tối cao tổ chức công bố Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử của thẩm phán. 

Theo ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao, bộ quy tắc này là cẩm nang ghi nhận một cách hệ thống những chuẩn mực đạo đức, quy tắc ứng xử để mỗi thẩm phán rèn luyện, tu dưỡng và phấn đấu. Đồng thời là sự cam kết của Ban Cán sự Đảng TAND tối cao, Hội đồng Tuyển chọn, Giám sát Thẩm phán Quốc gia về việc giữ gìn đạo đức, xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Bộ quy tắc cũng nhấn mạnh đến sự công bằng và bình đẳng trong quá trình giải quyết vụ việc, trong đó thẩm phán không được và không cho phép các hành vi bất bình đẳng, phân biệt dân tộc, giới tính, tôn giáo, thành phần xã hội, trình độ học vấn, địa vị xã hội, hình thức sở hữu và thành phần kinh tế của cá nhân, pháp nhân.  


QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Sửa chữa 3km đường, hơn thập niên vẫn nằm trên giấy

 Năm 2009, TPHCM chấp thuận chủ trương chỉ định Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) sửa chữa theo hình thức hợp đồng tổng thầu “chìa khóa trao tay”. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã hơn một thập niên, tuyến đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: