Công bố “cẩm nang” đạo đức và ứng xử của thẩm phán

SGGP
Ngày 21-9, Tòa án nhân dân (TAND) tối cao tổ chức công bố Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử của thẩm phán. 

Theo ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao, bộ quy tắc này là cẩm nang ghi nhận một cách hệ thống những chuẩn mực đạo đức, quy tắc ứng xử để mỗi thẩm phán rèn luyện, tu dưỡng và phấn đấu. Đồng thời là sự cam kết của Ban Cán sự Đảng TAND tối cao, Hội đồng Tuyển chọn, Giám sát Thẩm phán Quốc gia về việc giữ gìn đạo đức, xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Bộ quy tắc cũng nhấn mạnh đến sự công bằng và bình đẳng trong quá trình giải quyết vụ việc, trong đó thẩm phán không được và không cho phép các hành vi bất bình đẳng, phân biệt dân tộc, giới tính, tôn giáo, thành phần xã hội, trình độ học vấn, địa vị xã hội, hình thức sở hữu và thành phần kinh tế của cá nhân, pháp nhân.  


QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Xã hội hóa xây dựng công viên bằng cách nào?

Mới đây, trong buổi làm việc với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, vấn đề xã hội hóa công viên trên địa bàn quận 4 đã được bàn thảo. 

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn