"Công chúa Leia" của "Star Wars" qua đời do chứng ngưng thở trong khi ngủ

SGGPO
Cơ quan điều tra về những cái chết bất thường ở thành phố Los Angeles (Mỹ) ngày 16-6 tuyên bố nữ diễn viên gạo cội Carrie Fisher đã tử vong do chứng ngưng thở trong khi ngủ và "một số nguyên nhân khác". 

Tin liên quan

Nữ diễn viên Carrie Fisher khi còn trẻ

Nữ diễn viên Carrie Fisher khi còn trẻ

Kết luận trên được đưa ra sau khi cơ quan trên tiến hành công tác khám nghiệm tử thi đối với diễn viên Fisher.

Khi sinh thời, bà Fisher cũng từng bị bệnh xơ vữa động mạch tim và phải điều trị bằng thuốc, tuy nhiên những yếu tố này không được xác định có liên quan tới cái chết của bà. 

Nữ diễn viên Carrie Fisher qua đời hôm 27-12-2016, 4 ngày sau khi bà bị đau tim trên một chuyến bay từ London (Anh) về Los Angeles (Mỹ) và phải nhập viện khẩn cấp để được điều trị.

Fisher nổi danh từ cuối thập niên 70 của thế kỷ trước với vai Công chúa Leia trong 3 bộ phim đầu tiên của loạt phim bom tấn "Star Wars" (Chiến tranh giữa các vì sao). Bà tái diễn nhân vật này trong tập phim "Star Wars: The Force Awakens" (Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh) năm 2015. Tập phim này đã đạt doanh thu 2,07 tỷ USD từ phòng vé toàn cầu. 

Trước khi bà Fisher qua đời, mẹ ruột của bà là nữ diễn viên Debbie Reynolds - người thành danh với các vai diễn trong nhiều bộ phim ca nhạc của Hollywood như "Singin' in the Rain" - cũng đã qua đời ở tuổi 84, sau một cơn đau tim.

DIỆP TRÚC KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hội chợ sách Frankfurt: Tôn vinh giá trị giáo dục của sách hơn giá trị kinh tế

Hội chợ Sách Frankfurt (Đức) lâu nay là sự kiện thu hút được sự quan tâm của người làm sách cũng như bạn đọc trên khắp thế giới. Thời gian qua, với sự kết nối ngày càng mở rộng của ngành xuất bản Việt Nam, Hội chợ Sách Frankfurt đã dần trở thành một điểm đến quen thuộc với giới xuất bản trong nước. 

Sáng tác

Mẹ Quảng Nam ơi chúng con yêu Mẹ

Cha hy sinh Khe Sanh Đường Chín
Một tay mẹ tần tảo nuôi con
Những đứa trẻ lớn trong đạn bom
Tiếp bước cha trở thành chiến sĩ