Công chức phải phục vụ những gì người dân cần

SGGP
Chiều 13-6, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM và Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề: Cán bộ, công chức TPHCM thi đua “Dân vận khéo” theo phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh về “sửa đổi lối làm việc” thực hiện có hiệu quả năm cải cách hành chính.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM, lưu ý, năm 2019 là thời khắc quan trọng để có thể hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X. TP phải đẩy mạnh xây dựng một nền hành chính phục vụ, sẵn sàng đáp ứng mọi lúc mọi nơi những yêu cầu của người dân và doanh nghiệp. Cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm đến công tác dân vận, đặc biệt là tác phẩm về “Sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tạo bước “đột phá” vào trách nhiệm của cán bộ, công chức, nhất là người đứng đầu. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt hơn nữa việc công khai, minh bạch các thủ tục hành chính trong các lĩnh vực. 

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, là cán bộ, công chức thì phải phục vụ người dân, không chỉ phục vụ những cái mình có mà phải hướng tới phục vụ những điều người dân cần. Nếu chỉ phục vụ những gì mình có thì khó thể đáp ứng yêu cầu, tạo được sự hài lòng của người dân. Thực tế hiện nay càng đòi hỏi bộ máy hành chính phải linh hoạt hơn; đội ngũ cán bộ, công chức phải năng động, sáng tạo trong phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bộ Tư lệnh TPHCM cần nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đánh giá cao báo cáo Sơ kết của Bộ Tư lệnh TPHCM về kết quả triển khai Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao hiệu quả việc phát huy bản chất tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính