Công đảng Anh gây sức ép lên chiến lược Brexit

SGGP
Ngày 27-2, lãnh đạo Công đảng đối lập của Anh Jeremy Corbyn tuyên bố quan điểm tiếp cận việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - (Brexit) của ông là ủng hộ việc Anh ở lại làm thành viên của Liên minh Thuế quan EU.
Ông Corbyn giải thích rằng ông muốn tránh tình trạng biên giới cứng xảy ra tại Bắc Ireland và muốn đảm bảo tự do lưu thông hàng hóa cho các hoạt động kinh doanh giữa EU và Anh. Trả lời phỏng vấn trên BBC, ông Corbyn cho biết ông không muốn Anh sẽ đi theo mô hình của Na Uy, theo đó sẽ tuân thủ các quy định của EU nhưng lại có rất ít tiếng nói tại EU. 

Tuyên bố trên của ông Corbyn bị đảng Bảo thủ chỉ trích là làm rối ren vấn đề Brexit và “chơi trò chính trị với tương lai của đất nước”.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây