Công nhân lao động tiêu biểu TPHCM thăm quê hương Bác Tôn

SGGP
Ngày 30-8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức chuyến hành trình về nguồn “Về thăm quê hương Bác Tôn” dành cho công nhân, kỹ sư đoạt giải thưởng Tôn Đức Thắng (giải thưởng cấp thành phố do Báo SGGP phối hợp LĐLĐ TPHCM tổ chức), cán bộ công đoàn đoạt giải thưởng 28-7 và các thí sinh đoạt giải thưởng hội thi Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Một nhân cách lớn năm 2018.

Đoàn cán bộ công đoàn và kỹ sư công nhân TP tại khu lưu niệm Bác Tôn. Ảnh: VOH

Đoàn cán bộ công đoàn và kỹ sư công nhân TP tại khu lưu niệm Bác Tôn. Ảnh: VOH

Đây là phần thưởng giúp công nhân lao động tiêu biểu TPHCM hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của người thợ cả Tôn Đức Thắng.

Tại khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (Cù Lao ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang), đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa lên Chủ tịch Tôn Đức Thắng và ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của Bác.

Thay mặt đoàn, đồng chí Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn những công lao to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người chiến sĩ cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo gương mẫu hết lòng vì nước vì dân. Người thợ cả của giai cấp công nhân Việt Nam. Trước anh linh Bác Tôn, cán bộ công đoàn và công nhân lao động TPHCM hứa sẽ luôn học tập theo tấm gương của Bác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, rèn luyện tay nghề trở thành người thợ giỏi đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước. Đoàn cũng đã đến thăm bảo tàng, khu nhà sàn nơi Bác Tôn sinh ra và lớn lên.

Dịp này, đoàn đã gặp gỡ giao lưu với cháu Bác Tôn và cán bộ Công đoàn TP Long Xuyên. Đoàn cũng đã trao 10 xe đạp cùng 10 suất học bổng tặng học sinh vượt khó học giỏi tại xã Mỹ Hòa Hưng, con cán bộ nhân viên khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Trong chuyến hành trình, đoàn cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại phần mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.