Công ty An ninh mạng Stratfor bị tin tặc tấn công

AFP ngày 26-12 đưa tin, nhóm tin tặc Anonymous (Ẩn danh) đã tuyên bố tấn công thành công hàng loạt hộp thư điện tử và ăn cắp thông tin từ thẻ tín dụng các khách hàng của Công ty An ninh mạng Stratfor có trụ sở tại Mỹ.

Trong đường dẫn tải lên trang mạng xã hội Twitter, Anonymous đã cung cấp danh sách các khách hàng của công ty này, trong đó có Bộ Quốc phòng, quân đội Mỹ, không quân và các cơ quan hành pháp của Mỹ cùng nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ bảo đảm an ninh hàng đầu của Mỹ và các công ty chuyên về công nghệ như Apple và Microsoft.

Anonymous cảnh báo mục tiêu tấn công sắp tới sẽ là những ngôi sao trong ngành giải trí như Justin Bieber, Lady Gaga, Kim Kardashian và Taylor Swift. 

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Apple ra mắt nhiều iPhone mới

Rạng sáng nay 13-9 (theo giờ VN), Apple đã tổ chức 1 sự kiện giới thiệu đến người dùng trên toàn thế giới sản phẩm mới nhất của họ. Cũng tại sự kiện này, Apple đã chính thức cung cấp lộ trình nâng cấp phiên bản iOS 12 và macOS Mojave trong thời gian tới.

Câu chuyện công nghệ

Bỗng dưng bị Facebook đòi nợ hơn 1,5 tỷ đồng?

Khách hàng của Facebook là Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh phản ánh họ khá bất ngờ khi “bỗng dưng” bị xóa nội dung trên Fanpage. Chưa hết, phòng khám này còn cho biết Facebook đòi phòng khám phải trả 1,5 tỷ đồng, trong khi chi phí chạy quảng cáo bình quân hàng tháng họ đã trả Facebook là 20 triệu đồng. 

 

Thị trường - chính sách

Minh Tuấn Mobile khuyến mãi lớn cho iPhone XS, XS Max khi lên kệ Việt Nam

Chưa đầy 3 ngày nữa, vào ngày 21-9, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới nhất của Apple sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam. Ngay lúc này đây, rất nhiều chương trình đặt hàng, khuyến mại kích cầu được tung ra, mở ra một mùa mua sắm iPhone mới đầy sôi động.