Công ty An ninh mạng Stratfor bị tin tặc tấn công

AFP ngày 26-12 đưa tin, nhóm tin tặc Anonymous (Ẩn danh) đã tuyên bố tấn công thành công hàng loạt hộp thư điện tử và ăn cắp thông tin từ thẻ tín dụng các khách hàng của Công ty An ninh mạng Stratfor có trụ sở tại Mỹ.

Trong đường dẫn tải lên trang mạng xã hội Twitter, Anonymous đã cung cấp danh sách các khách hàng của công ty này, trong đó có Bộ Quốc phòng, quân đội Mỹ, không quân và các cơ quan hành pháp của Mỹ cùng nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ bảo đảm an ninh hàng đầu của Mỹ và các công ty chuyên về công nghệ như Apple và Microsoft.

Anonymous cảnh báo mục tiêu tấn công sắp tới sẽ là những ngôi sao trong ngành giải trí như Justin Bieber, Lady Gaga, Kim Kardashian và Taylor Swift. 

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà mạng Viettel đã sẵn sàng cho việc thử nghiệm 5G

Viettel sẽ thử nghiệm 5G tại TPHCM và Hà Nội

Viettel đã trở thành nhà mạng đầu tiên được phép thử nghiệm mạng 5G và giấy phép thử nghiệm này có giá trị trong vòng 1 năm. Trong quá trình thử nghiệm 5G, Viettel sẽ không được thu cước của đối tượng tham gia thử nghiệm.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Sản phẩm OPPO năm 2019 đã được định hình

Nhìn lại kết quả 2018 và theo thống kê từ Counterpoint Research, OPPO chính thức trở thành thương hiệu smartphone có sản lượng máy xuất xưởng cao nhất châu Á với con số 16%. Kết quả này là minh chứng cho nỗ lực của OPPO trong suốt thời gian dài, nhằm tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dùng.

Thị trường - chính sách