Công ty cổ phần phân bón Bình Điền Quảng Trị: Phơi phới tuổi lên 10

SGGPO
Trong suốt 10 năm qua, Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền Quảng Trị bên cạnh hoạt động sản xuất các mặt hàng phục vụ bà con nông dân, vẫn luôn quan tâm và sử dụng nguồn quỹ phúc lợi để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, mái ấm công đoàn, nhà đại đoàn kết, ủng hộ Quỹ khuyến học tỉnh Quảng Trị, học bổng “Tiếp sức đến trường”, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá hàng tỷ đồng…

TGĐ Công ty CP phân bón Bình Điền (phải) tặng cờ thi đua cho ông Lê Tuấn Dũng (GĐ Cty Bình Điền Quảng Trị). Ảnh: PHAN NAM

TGĐ Công ty CP phân bón Bình Điền (phải) tặng cờ thi đua cho ông Lê Tuấn Dũng (GĐ Cty Bình Điền Quảng Trị). Ảnh: PHAN NAM

Ngày 31-10-2007, Công ty Cổ phần Bình Điền Quảng Trị chính thức được thành lập với trọng trách là một thành viên của Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền tại Miền Trung. Cơ sở ban đầu chỉ là 1 nhà máy với duy nhất 1 dây chuyền sản xuất đã cũ trên diện tích chưa đến 1 héc-ta tại Phường 4, thành phố Đông Hà (Quảng Trị), với hơn 60 cán bộ công nhân viên trẻ, giàu nhiệt huyết nhưng lại thiếu kinh nghiệm trong sản xuất và vận hành nhà máy theo quy chuẩn như một thành viên của công ty mẹ.

Ra đời trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu rơi vào khủng hoảng, thị trường nông sản và phân bón trong nước có nhiều biến động mạnh mẽ, lãi suất ngân hàng cao, điều kiện thời tiết khắc nghiệt… đã gây ra rất nhiều khó khăn cho công ty non trẻ vừa mới thành lập như Bình Điền Quảng Trị. Thế nhưng, với những nỗ lực không ngừng, cộng với lòng quyết tâm, sự chung sức của ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên, Bình Điền Quảng Trị đã nhanh chóng đưa hoạt động  sản xuất, kinh doanh đi vào ổn định và phát triển một cách hiệu quả.

Công ty cổ phần phân bón Bình Điền Quảng Trị: Phơi phới tuổi lên 10 ảnh 1 Ông Ngô Văn Đông (trái, Phó TGĐ Công ty Bình Điền) nhận khen thưởng từ lãnh đạo Tập đoàn hóa chất Việt Nam. Ảnh: PHAN NAM
Cho đến ngày nay, tại thị trường miền Trung và nước bạn Lào, các sản phẩm phân bón NPK thương hiệu Đầu Trâu do công ty sản xuất đã được khách hàng hào hứng đón nhận và đánh giá cao. Sản lượng của công ty không ngừng tăng trưởng qua từng năm. Nếu như ở năm 2008 là 8.000 tấn, thì đến năm 2017 đã nâng sản lượng lên hơn 50.000 tấn.
Bên cạnh đó, Bình Điền Quảng Trị còn liên tục đầu tư mở rộng sản xuất tại cơ sở mới tại Khu Công nghiệp Quán Ngang (huyện Gio Linh, Quảng Trị) với diện tích 5 héc-ta có số vốn đầu tư là 100 tỷ đồng, chuyên sản xuất các loại NPK, phân bón hữu cơ, vi sinh cao cấp trên những dây chuyền với công nghệ hiện đại nhất hiện nay.
Ông Lê Tuấn Dũng - Giám đốc Công ty CP phân bón Bình Điền Quảng Trị - nhấn mạnh: “10 năm là khoảng thời gian không dài so với tuổi đời của một đơn vị, nhưng đối với chúng tôi, đây là khoảng thời gian hết sức xúc động và ý nghĩa trong việc tạo dựng nền móng ban đầu, cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để gây dựng và phát triển thương hiệu ở một thị trường mới trước áp lực cạnh tranh khốc liệt. Đối với chúng tôi phần thưởng lớn lao nhất chính là sự tin tưởng của bà con nông dân dành cho những sản phẩm phân bón mang thương hiệu Đầu Trâu, cũng như sự đồng hành và hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành Quảng Trị, khách hàng và đối tác trong suốt 10 năm qua”.
Công ty cổ phần phân bón Bình Điền Quảng Trị: Phơi phới tuổi lên 10 ảnh 2 Công ty Bình Điền Quảng Trị luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại tỉnh Quảng Trị. Ảnh: PHAN NAM
Với những nỗ lực cố gắng trong sản xuất kinh doanh và đóng góp cho xã hội, Bình Điền Quảng Trị đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3 vào năm 2014, Cờ thi đua của Thủ tướng năm 2011, Giải vàng chất lượng quốc gia năm 2016 cùng hàng loạt bằng khen, giấy khen, giải thưởng, danh hiệu khác…

Vui mừng và tự hào với những thành quả đạt được, nhưng Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên công ty luôn ý thức được những khó khăn, thử thách trong giai đoạn sắp tới. Không bao giờ, nói như ông Lê Tuấn Dũng, Công ty CP Bình Điền Quảng Trị cho phép mình bằng lòng với những gì đã đạt được và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập cũng chính là dịp để công ty nhìn nhận những vấn đề đặt ra, đồng thời là những nhiệm vụ trọng tâm trong việc tiếp tục đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm để đưa thương hiệu phân bón Đầu trâu ngày càng tiến xa, được đông đảo khách hàng tín nhiệm.

Nhiệm vụ hướng đến năm 2020 của Bình Điền Quảng Trị sẽ phấn đấu đạt sản lượng 70.000 tấn/năm, đóng góp cho ngân sách địa phương 7 tỷ đồng/năm với thu nhập bình quân của người lao động tại công ty là 10 triệu đồng/người/tháng. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Chấn chỉnh thẩm định điều chỉnh giá đất để bồi thường tái định cư

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo khắc phục ngay những thiếu sót, hạn chế còn tồn tại trong công tác xây dựng, thẩm định phương án hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.

Nông nghiệp

Xử nghiêm việc dùng chất cấm trong hải sản

Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lại vừa phát hiện nhiều mẫu hải sản không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thậm chí là nhiễm thuốc trừ sâu, tại nhiều cơ sở trên địa bàn.

 

Thông tin kinh tế