Công ty vàng Bồng Miêu chính thức phá sản

SGGPO
Ngày 28-11, TAND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị chủ nợ công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu với sự có tham dự của 24 chủ nợ nhằm lựa chọn số phận của doanh nghiệp này. Tuy nhiên, đối tượng chính là Công ty Bồng Miêu vắng mặt

Công ty vàng Bồng Miêu chính thức phá sản

Công ty vàng Bồng Miêu chính thức phá sản ảnh 1 Có 14/24 chủ nợ bỏ phiếu đồng ý cho Công ty Bồng Miêu phá sản
Theo báo cáo tài chính tính đến ngày 12-11-2017, tổng tài sản của Công ty Bồng Miêu hơn 302 tỷ đồng, nhưng tổng nợ doanh nghiệp này phải trả cho 100 chủ nợ đã hơn 1.200 tỷ đồng.

Tuy nhiên, qua kết quả kiểm kê cho thấy, tài sản tại công ty chi có giá trị hơn 34,8 tỷ đồng. Trong đó, tài sản đảm bảo hơn 25,4 tỷ đồng, tài sản không đảm bảo khoảng 9,4 tỷ đồng. Dù vậy, toàn bộ tài sản của công ty chỉ là tài sản đặc thù của ngành khai khoáng, gắn liền trên đất tại mỏ vàng nên chỉ có giá trị khi tiếp tục phục vụ để khai thác vàng, nếu khi thanh lý thì giá trị rất thấp.

Công ty vàng Bồng Miêu chính thức phá sản ảnh 2 Công ty vàng Bồng Miêu chính thức phá sản
Kết thúc hội nghị, 14/24 (80,7%) chủ nợ biểu quyết đề nghị tuyên bố phá sản với Công vàng Bồng Miêu. Với kết quả trên, hội nghị chủ nợ đã thông qua nghị quyết với phương án phá sản đối với công ty trên.

Công ty vàng Bồng Miêu thuộc tập đoàn Besra Việt Nam hoạt động theo giấy phép của Ủy ban nhà nước về hợp tác và đầu tư. Bộ Công nghiệp nặng (nay thuộc Bộ Công Thương) cấp phép khai thác, đến tháng 3-2016 giấy phép đã hết hiệu lực.

Mặc dù hết hạn khai thác vàng, Công ty vàng Bồng Miêu vẫn tiếp tục hoạt động. Sau khi phát hiện, tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu dừng hoạt động của doanh nghiệp này. Tháng 5-2017, tỉnh Quảng Nam đề nghị đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu

Những năm qua công ty vàng Bồng Miêu đã trở thành “con nợ” của nhiều cá nhân, tổ chức như nợ thuế, bảo hiểm xã hội, nợ nhà cung cấp …

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Tiền ảo thất thủ

Sau khi tiền mã hóa (hay còn gọi là tiền ảo) Bitcoin - BTC - lập kỷ lục với giá gần 20.000USD/BTC vào cuối năm 2017, hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức dưới 3.400USD/BTC, tương đương mức giảm hơn 80% so với đỉnh.

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Hy Lạp

Ngày 12-12, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM đã tổ chức buổi “Giao lưu thương mại Việt Nam - Hy Lạp” với sự tham dự của 16 doanh nghiệp đến từ Hy Lạp và nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động ở nhiều lĩnh vực. 

Thông tin kinh tế