Công viên giải trí khổng lồ

SGGP
Saudi Arabia đã công bố chi tiết về kế hoạch xây dựng một công viên giải trí khổng lồ tại khu vực ngoại ô thủ đô Riyadh. 

Công viên giải trí khổng lồ

Khu phức hợp Qiddiya rộng 334km², trong đó có một công viên giải trí với các khu vui chơi tàu lượn và một khu thể thao có đường đua xe. Giới chức cho biết họ hy vọng sẽ mở cửa công viên giải trí này vào năm 2023.

Dự án là một phần trong sáng kiến cải tổ nền kinh tế được thúc đẩy bởi Thái tử Mohamad bin Salman để giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ, tạo thêm việc làm trong lĩnh vực giải trí.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.