Costa Rica số hóa dịch vụ chăm sóc y tế

SGGP

Chính phủ Costa Rica vừa triển khai áp dụng hồ sơ y tế kỹ thuật số tại 29 bệnh viện trên toàn quốc, một nền tảng công nghệ cho phép chăm sóc tốt hơn, hiện đại hóa và đơn giản hóa các dịch vụ cho người đến chữa bệnh.

Một bệnh viện tại Crosta Rica.

Một bệnh viện tại Crosta Rica.

Tổng thống Costa Rica Carlos Alvarado khẳng định, đây là một trong những dự án chiến lược của Quỹ An sinh xã hội (CCSS) nước này, góp phần cung cấp các dịch vụ y tế có chất lượng tốt hơn, cũng như phát triển ngành này trong thời gian tới.

Chương trình số hóa hồ sơ y tế bệnh nhân (EDUS) cho toàn bộ hệ thống bệnh viện có số vốn đầu tư hơn 200 triệu USD, tập trung vào các khâu xây dựng cơ sở hạ tầng, trang bị các thiết bị thông tin, máy tính, mạng lưới không dây, đào tạo nhân sự, hiện đại hóa các hệ thống điện…

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm robot do Trung Quốc chế tạo

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chuyện đó đây

Lịch in hình Tổng thống Putin cháy hàng ở Nhật

Bộ lịch năm 2019 với những hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang gây sốt ở Nhật Bản. Doanh số bán lịch in hình ông Putin được chuỗi cửa hàng Loft của Nhật Bản cung cấp đã vượt doanh số của tất cả loại lịch in hình những người nổi tiếng khác, kể cả những người nổi tiếng của Nhật Bản.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới.