Costa Rica triển khai hệ thống xe buýt xanh

SGGP
Với mục tiêu giảm ô nhiễm và hướng tới một nền kinh tế phi carbon, từ năm 2019, Costa Rica triển khai kế hoạch thí điểm xe buýt điện tại thủ đô San José, theo thỏa thuận ký kết giữa Chính phủ Costa Rica, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ), Quỹ Hợp tác Costa Rica-Mỹ (CRUSA) và Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc (UNEP).

Costa Rica triển khai hệ thống xe buýt xanh

Costa Rica đề ra mục tiêu tới năm 2021 trở thành quốc gia không phát thải khí CO2 công nghiệp.

Theo xếp hạng của Happy Planet Index (chỉ số Hạnh phúc hành tinh), năm 2017, Costa Rica tiếp tục dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo và là năm thứ 3 liên tiếp phá kỷ lục về số ngày (300 ngày) chỉ sử dụng năng lượng sạch.

 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nham thạch rơi trúng tàu du lịch ở Hawaii

Nham thạch rơi trúng tàu du lịch ở Hawaii

Một mảnh nham thạch bắn từ núi lửa Kilauea ở đảo Hawaii (Mỹ) đã rơi trúng một chiếc tàu du lịch chở du khách tham quan khu vực núi lửa Kilauea, khiến 23 người bị thương ngày 16-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Số trẻ em được tiêm chủng đạt mức kỷ lục

Theo số liệu thống kê của Liên hiệp quốc vừa công bố, trong năm 2017, số trẻ sơ sinh trên thế giới được tiêm chủng phòng các bệnh truyền nhiễm có thể gây ra các bệnh nguy hiểm đến tính mạng đã đạt mức kỷ lục, lên tới 123 triệu trẻ, tương đương cứ 10 trẻ thì có 9 trẻ được tiêm phòng.