Củ cải cũng nghe

SGGP
- Hai nhà máy thép ở Đà Nẵng đã bị tạm đình chỉ hoạt động vì gây ô nhiễm môi trường. Chính ý kiến phản ánh rất rành mạch của người dân địa phương đã tạo nên kết quả này. Đâu có ai sát tình hình bằng những người ngày nào cũng hít thở không khí tại chỗ phát sinh ô nhiễm.
- Ở một chuyện khác, cũng có cái mới, đó là chuyện liên quan tới sân bay Tân Sơn Nhất. Đã có một nhóm chuyên gia tại TPHCM tham gia nghiên cứu việc mở rộng sân bay. Và nhóm chuyên gia “nội” đã có những phản biện sát sườn đối với quan điểm của nhóm chuyên gia tư vấn đến từ Pháp.

- Chuyên gia nội và chuyên gia ngoại, bên nào ngon hơn?

- Mỗi bên giỏi mỗi cách, đâu ai giống ai mà so. Điều đáng nói là với một dự án lớn như đầu tư mở rộng sân bay bằng vốn ngân sách, đã có sự tôn trọng những quan điểm khác nhau. Cái đích là tìm ra giải pháp khả thi, chính xác cho sân bay Tân Sơn Nhất đỡ kẹt. Mở rộng nhà ga, mở thêm cổng ra vô, hoặc có thêm đường băng đều sẽ làm cải thiện tình hình.

- Thiệt tình là quỹ đất thiếu, nhưng lại vướng cái sân golf bự chảng ngay trong sân bay. Vướng ở đâu gỡ ở đó là êm chớ gì?

- Ai cũng rành là cái sân golf ấy liên quan tới nhiều thứ khó. Nhưng nếu vì cái chung, không tư lợi thì thế nào cũng gỡ được. Nói phải củ cải cũng nghe thôi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dính bẫy

Gần đây, một loạt nhà băng tung ra các chương trình khuyến mãi cho vay mua nhà với lãi suất thấp. Nhưng thiệt lạ, là số khách hàng mua nhà rên rẩm vì phải chịu lãi vay cao vọt bất ngờ lại tăng lên. Bên nào nói đúng, bên nào rên trật?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề

Chiếm dụng của công - dễ phát hiện, khó ngăn chặn

Tất cả các cụm từ tham ô, tham nhũng, chiếm đoạt, chiếm dụng của công, ăn cắp, ăn cướp... tuy có khác nhau về từ ngữ nhưng đều có chung một bản chất là chiếm đoạt cái vốn không phải của mình. Tuy nhiên, mỗi trường hợp lại có những điều kiện và phương thức khác nhau.