Củ cải cũng nghe

SGGP
- Hai nhà máy thép ở Đà Nẵng đã bị tạm đình chỉ hoạt động vì gây ô nhiễm môi trường. Chính ý kiến phản ánh rất rành mạch của người dân địa phương đã tạo nên kết quả này. Đâu có ai sát tình hình bằng những người ngày nào cũng hít thở không khí tại chỗ phát sinh ô nhiễm.
- Ở một chuyện khác, cũng có cái mới, đó là chuyện liên quan tới sân bay Tân Sơn Nhất. Đã có một nhóm chuyên gia tại TPHCM tham gia nghiên cứu việc mở rộng sân bay. Và nhóm chuyên gia “nội” đã có những phản biện sát sườn đối với quan điểm của nhóm chuyên gia tư vấn đến từ Pháp.

- Chuyên gia nội và chuyên gia ngoại, bên nào ngon hơn?

- Mỗi bên giỏi mỗi cách, đâu ai giống ai mà so. Điều đáng nói là với một dự án lớn như đầu tư mở rộng sân bay bằng vốn ngân sách, đã có sự tôn trọng những quan điểm khác nhau. Cái đích là tìm ra giải pháp khả thi, chính xác cho sân bay Tân Sơn Nhất đỡ kẹt. Mở rộng nhà ga, mở thêm cổng ra vô, hoặc có thêm đường băng đều sẽ làm cải thiện tình hình.

- Thiệt tình là quỹ đất thiếu, nhưng lại vướng cái sân golf bự chảng ngay trong sân bay. Vướng ở đâu gỡ ở đó là êm chớ gì?

- Ai cũng rành là cái sân golf ấy liên quan tới nhiều thứ khó. Nhưng nếu vì cái chung, không tư lợi thì thế nào cũng gỡ được. Nói phải củ cải cũng nghe thôi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bay thấp

- Sắp có một sân bay quốc tế ở Quảng Ninh được đưa vào khai thác. Điểm khác lạ là sân bay này có chủ đầu tư là một doanh nghiệp tư nhân. Làm được sân bay là dẫn chứng cho thấy có thể đa dạng nguồn vốn để phát triển hạ tầng hàng không. Mà có hàng không ngon lành thì mới có cửa cho du lịch tăng tốc.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề