Cư dân kiện nhà đầu tư chung cư Giai Việt

SGGP
Mới đây, cư dân block A1.2 thuộc chung cư cao cấp Giai Việt (quận 8,  TPHCM) đã kéo đến trụ sở chủ đầu tư là Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, phản ánh tình trạng nhiều hạng mục chung cư bị xuống cấp nhưng không được chủ đầu tư sửa chữa đúng mực. 
Cụ thể, đường ống cung cấp nước sinh hoạt thường xuyên bị vỡ, tường nhà bị bong tróc, cửa tủ điện ở tầng trệt bị hỏng; rác thải không được dọn dẹp nằm chất đống trong tầng hầm giữ xe, gây mùi hôi thối khắp nơi.
Đặc biệt, cư dân đã vào ở nhưng cơ sở hạ tầng của chung cư vẫn chưa hoàn thiện, chưa được nghiệm thu; tầng 29, 30 và tầng thượng của dãy nhà chưa được chống thấm, nhiều căn hộ bị nước ngấm vào tường. Người dân định cư đã lâu nhưng chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư để cử ra ban quản trị, đại diện quyền lợi cư dân. Việc sửa chữa, khắc phục sự cố chỉ làm lấy lệ, sửa ống nước bằng những phương tiện thô sơ như dùng bao tải hứng, lấy quần áo cũ vắt lên đường ống để nước ngấm vào… Không hài lòng với cách giải quyết mang tính “đối phó”, một số hộ đã tự bỏ tiền thuê thợ sửa chữa, khắc phục sự cố. 
Tuy nhiên, đến nay cư dân vẫn chưa có câu trả lời cụ thể để giải quyết vụ việc từ chủ đầu tư. Báo cáo của Sở Xây dựng TPHCM vào cuối năm 2017, toàn TP có 105 chung cư mới và cũ xảy ra tranh chấp, cơ quan này đã trực tiếp hoặc phối hợp với các quận, huyện để xử lý từng vụ việc.

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi đọc sách cho trẻ em tại Đủng Đỉnh Đọc

Lan tỏa tình yêu sách ở Đủng Đỉnh Đọc


Trong khi khá nhiều thư viện không thu hút được người đọc thì một thư viện nhỏ có cái tên dễ thương Đủng Đỉnh Đọc (tại 57/21 Trần Nhân Tôn, phường 9, quận 5, TPHCM) trở thành một điểm đến thú vị. Ở đó, không chỉ là một không gian của sách mà còn ngập tràn tiếng cười trẻ thơ.

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Con đường tan nát

Nhiều năm qua, 3,5km đoạn đường DT 635 cũ từ thôn Phú Gia, xã Cát Tường đến giáp quốc lộ 1A, thị trấn Ngô Mây (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) đã bị xuống cấp trầm trọng. 

Ý kiến

Phối hợp đồng bộ việc thi công các công trình ngầm

Tại TPHCM, việc hạ ngầm toàn bộ các công trình kỹ thuật điện, viễn thông, cáp truyền hình, cáp internet một cách khoa học, bài bản nhằm hướng tới một đô thị hiện đại và văn minh là công việc trước sau gì cũng phải làm, làm càng sớm càng lợi.