Cư dân kiện nhà đầu tư chung cư Giai Việt

SGGP
Mới đây, cư dân block A1.2 thuộc chung cư cao cấp Giai Việt (quận 8,  TPHCM) đã kéo đến trụ sở chủ đầu tư là Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, phản ánh tình trạng nhiều hạng mục chung cư bị xuống cấp nhưng không được chủ đầu tư sửa chữa đúng mực. 
Cụ thể, đường ống cung cấp nước sinh hoạt thường xuyên bị vỡ, tường nhà bị bong tróc, cửa tủ điện ở tầng trệt bị hỏng; rác thải không được dọn dẹp nằm chất đống trong tầng hầm giữ xe, gây mùi hôi thối khắp nơi.
Đặc biệt, cư dân đã vào ở nhưng cơ sở hạ tầng của chung cư vẫn chưa hoàn thiện, chưa được nghiệm thu; tầng 29, 30 và tầng thượng của dãy nhà chưa được chống thấm, nhiều căn hộ bị nước ngấm vào tường. Người dân định cư đã lâu nhưng chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư để cử ra ban quản trị, đại diện quyền lợi cư dân. Việc sửa chữa, khắc phục sự cố chỉ làm lấy lệ, sửa ống nước bằng những phương tiện thô sơ như dùng bao tải hứng, lấy quần áo cũ vắt lên đường ống để nước ngấm vào… Không hài lòng với cách giải quyết mang tính “đối phó”, một số hộ đã tự bỏ tiền thuê thợ sửa chữa, khắc phục sự cố. 
Tuy nhiên, đến nay cư dân vẫn chưa có câu trả lời cụ thể để giải quyết vụ việc từ chủ đầu tư. Báo cáo của Sở Xây dựng TPHCM vào cuối năm 2017, toàn TP có 105 chung cư mới và cũ xảy ra tranh chấp, cơ quan này đã trực tiếp hoặc phối hợp với các quận, huyện để xử lý từng vụ việc.

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra, tạm dừng 60 dự án căn hộ nguồn gốc đất công: Quyền lợi người mua có bị ảnh hưởng?

Thanh tra, tạm dừng 60 dự án căn hộ nguồn gốc đất công: Quyền lợi người mua có bị ảnh hưởng?

Bộ Tài chính kiến nghị thanh tra, tạm dừng 60 dự án trong cả nước có nguồn gốc đất công, trong đó có nhiều dự án ở TPHCM. Nhiều người mua căn hộ tại các dự án này rất lo lắng, gọi đến đường dây nóng Báo SGGP hỏi việc này có làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua hay không? 

Bạn đọc viết

Biến tướng tục cúng sao giải hạn

Trong tháng Giêng hàng năm, có nhiều người muốn cúng sao giải hạn để tránh vận xui, rủi ro, tai ương; cầu mong một năm mới may mắn, an lành, khỏe mạnh, thành đạt. Trong những ngày này, tại nhiều đền, chùa, miếu… các thầy cúng, cô đồng rầm rộ tổ chức cúng giải hạn với nhiều biến tướng.

Cơ quan trả lời

Chế độ đối với người tham gia bảo vệ biển đảo?

Tháng 10-1979, tôi nhập ngũ, vào bộ đội, biên chế ở Tiểu đoàn 5 pháo binh, đóng quân ở đảo Ba Bình và Bình Hưng, thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 4. Tôi công tác và đóng quân ở đây đến tháng 3-1983 thì được phục viên về địa phương.

Từ thư bạn đọc

Nhà cao tầng, hàng quán giữa vòng xoay

Vòng xoay Vũ Tông Phan (phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã nối kết giao thông. Đây là nút giao lộ nối các tuyến đường lớn là Mai Chí Thọ, Lương Định Của và xa lộ Hà Nội, nằm giữa khu đô thị mới, với nhiều chung cư cao tầng, dân cư đông đúc.

Ý kiến

Việc cấp bách

Chỉ chưa đầy 1 tháng, trên hệ thống đường sắt Bắc - Nam đã liên tục xảy ra 4 sự cố kỹ thuật, gây mất an toàn đường sắt nghiêm trọng.