Cư dân kiện nhà đầu tư chung cư Giai Việt

SGGP
Mới đây, cư dân block A1.2 thuộc chung cư cao cấp Giai Việt (quận 8,  TPHCM) đã kéo đến trụ sở chủ đầu tư là Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, phản ánh tình trạng nhiều hạng mục chung cư bị xuống cấp nhưng không được chủ đầu tư sửa chữa đúng mực. 
Cụ thể, đường ống cung cấp nước sinh hoạt thường xuyên bị vỡ, tường nhà bị bong tróc, cửa tủ điện ở tầng trệt bị hỏng; rác thải không được dọn dẹp nằm chất đống trong tầng hầm giữ xe, gây mùi hôi thối khắp nơi.
Đặc biệt, cư dân đã vào ở nhưng cơ sở hạ tầng của chung cư vẫn chưa hoàn thiện, chưa được nghiệm thu; tầng 29, 30 và tầng thượng của dãy nhà chưa được chống thấm, nhiều căn hộ bị nước ngấm vào tường. Người dân định cư đã lâu nhưng chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư để cử ra ban quản trị, đại diện quyền lợi cư dân. Việc sửa chữa, khắc phục sự cố chỉ làm lấy lệ, sửa ống nước bằng những phương tiện thô sơ như dùng bao tải hứng, lấy quần áo cũ vắt lên đường ống để nước ngấm vào… Không hài lòng với cách giải quyết mang tính “đối phó”, một số hộ đã tự bỏ tiền thuê thợ sửa chữa, khắc phục sự cố. 
Tuy nhiên, đến nay cư dân vẫn chưa có câu trả lời cụ thể để giải quyết vụ việc từ chủ đầu tư. Báo cáo của Sở Xây dựng TPHCM vào cuối năm 2017, toàn TP có 105 chung cư mới và cũ xảy ra tranh chấp, cơ quan này đã trực tiếp hoặc phối hợp với các quận, huyện để xử lý từng vụ việc.

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế tài với hành vi chạy điểm

Chế tài với hành vi chạy điểm

Những ngày gần đây, dư luận cả nước xôn xao về vụ gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Hà Giang bằng hành vi chạy điểm số lượng lớn. Hành vi cụ thể của việc chạy điểm là gì? Nhà nước ta đã có những chế tài gì với hành vi này?

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Rắc rối từ một vụ bị lừa chuyển tiền

Trong vài năm gần đây, đã có nhiều trường hợp bị kẻ xấu lừa đảo bằng thủ đoạn chiếm dụng tài khoản mạng xã hội của người khác để mạo danh người thân quen yêu cầu chuyển tiền. 

Ý kiến

Nên khôi phục việc tổng vệ sinh ở nông thôn

Tôi vẫn nhớ ngày còn bé sống ở làng quê, cứ vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, mọi người dân trong làng đều đồng loạt tham gia quét dọn đường làng, ngõ xóm. Mọi người chia nhau làm vệ sinh khắp mọi nơi, từ việc quét dọn rác, khơi thông cống rãnh thoát nước, cho tới phát quang cây dại...