Cung đường hoa kèn hồng ở Sóc Trăng

SGGP
Những ngày gần đây, con đường từ quốc lộ nối vào trung tâm hành chính huyện Châu Thành (Sóc Trăng) trở nên vui tươi, nhộn nhịp hơn hẳn, bởi những hàng cây hoa kèn hồng đua nhau khoe sắc đã thu hút nhiều người dân (cả từ các tỉnh lân cận) tìm đến thưởng ngoạn và chụp hình lưu niệm. 

Loài hoa này nguồn gốc từ Nam Mỹ, còn có tên gọi là hoa chuông hồng vì có hình dạng giống cái chuông, nở thành chùm 4 - 7 bông, hình dạng gần giống hoa cẩm tú cầu; khi nở hoa thì cây sẽ trút hết lá nên trên cây chỉ còn thấy những chùm hoa màu tím hồng.

Cung đường hoa kèn hồng ở Sóc Trăng ảnh 1
Ông Trần Quốc Thắng, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cho biết: “Con đường có trên 160 cây hoa kèn hồng được trồng cách đây mấy năm, giờ đã ra hoa rất đẹp nên được mọi người yêu thích. Con đường này đã trở thành địa điểm đẹp của huyện Châu Thành”.

THANH HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nắng nóng đạt mức 47 độ C tại TP Huế.

Choáng với nắng nóng 47 độ C tại Huế

Chiều 19-5, ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các cơ quan chuyên môn đang phân tích, so sánh về thời điểm nắng nóng nhất ngày 19-5 so với những đợt nắng nóng kỷ lục trong lịch sử.

Giao thông - Đô thị

Cầu Vàm Cống - Kết nối trung tâm đồng bằng

Khởi công vào tháng 9-2013, qua gần 6 năm xây dựng, đến nay cầu Vàm Cống chính thức được khánh thành, thông xe để nối liền đôi bờ sông Hậu, giữa quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) và huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp). Đây là cây cầu lớn nhất của dự án kết nối khu vực trung tâm Mê Công và là cầu thứ hai sau cầu Cần Thơ bắc qua sông Hậu.

Quy hoạch

TPHCM quy hoạch 1/500 hàng loạt nút giao thông trọng điểm

TPHCM phê duyệt quy hoạch mặt bằng 1/500 của 4 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn TP. Cụ thể, nút giao thông Hồng Bàng - An Dương Vương - Ngô Quyền; Nguyễn Văn Cừ - Hùng Vương - Trần Phú; Hải Thượng Lãn Ông - Châu Văn Liêm; Ngô Gia Tự - Nguyễn Chí Thanh - Nguyễn Tri Phương.

Tin buồn