Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20-9

SGGPO
Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap hôm nay 6-9, đưa tin Tổng thống Moon Jae-in sẽ thăm Triều Tiên từ ngày 18 đến ngày 20-9 tới để tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Đây sẽ là cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm nay.

Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20-9. Ảnh: Yonhap

Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20-9. Ảnh: Yonhap

Trước đó, lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại làng đình chiến Panmunjom hôm 27-4 và cuộc gặp gỡ thứ hai là vào ngày 26-5 vừa qua.

Phát biểu ngày 6-9 sau khi kết thúc chuyến thăm một ngày tới Bình Nhưỡng, đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc, ông Chung Eui-yong, thông báo: "Trước tiên, hai miền Triều Tiên nhất trí tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến ngày 20-9, và tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao vào đầu tuần tới để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh".

Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20-9  ảnh 1 Ông Chung Eui-yong (bìa phải), Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc phát biểu trong cuộc họp báo tại Văn phòng Tổng thống ngày 6-9 để thông báo về kết quả chuyến đi một ngày đến Triều Tiên  với tư cách là đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Yonhap
Ông Chung Eui-yong, Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc, dẫn đầu phái đoàn gồm 5 người tới Bình Nhưỡng trong một ngày duy nhất - ngày  5-9.
Trong khuôn khổ chuyến thăm này, đoàn đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã hội kiến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Phái đoàn Hàn Quốc đã trao cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un bức thư của Tổng thống Moon Jae-in và trao đổi các quan điểm.   
Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20-9  ảnh 2 Đoàn làm việc của đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chụp hình chung với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (chính giữa) tại Bình Nhưỡng hôm 5-9. Ảnh: Yonhap

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.