Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20-9

SGGPO
Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap hôm nay 6-9, đưa tin Tổng thống Moon Jae-in sẽ thăm Triều Tiên từ ngày 18 đến ngày 20-9 tới để tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Đây sẽ là cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm nay.

Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20-9. Ảnh: Yonhap

Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20-9. Ảnh: Yonhap

Trước đó, lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại làng đình chiến Panmunjom hôm 27-4 và cuộc gặp gỡ thứ hai là vào ngày 26-5 vừa qua.

Phát biểu ngày 6-9 sau khi kết thúc chuyến thăm một ngày tới Bình Nhưỡng, đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc, ông Chung Eui-yong, thông báo: "Trước tiên, hai miền Triều Tiên nhất trí tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến ngày 20-9, và tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao vào đầu tuần tới để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh".

Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20-9  ảnh 1 Ông Chung Eui-yong (bìa phải), Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc phát biểu trong cuộc họp báo tại Văn phòng Tổng thống ngày 6-9 để thông báo về kết quả chuyến đi một ngày đến Triều Tiên  với tư cách là đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Yonhap
Ông Chung Eui-yong, Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc, dẫn đầu phái đoàn gồm 5 người tới Bình Nhưỡng trong một ngày duy nhất - ngày  5-9.
Trong khuôn khổ chuyến thăm này, đoàn đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã hội kiến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Phái đoàn Hàn Quốc đã trao cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un bức thư của Tổng thống Moon Jae-in và trao đổi các quan điểm.   
Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20-9  ảnh 2 Đoàn làm việc của đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chụp hình chung với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (chính giữa) tại Bình Nhưỡng hôm 5-9. Ảnh: Yonhap

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nhân làm việc tại nhà máy lọc dầu Tehran, Iran

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

Sau khi Chính phủ Mỹ thông báo chấm dứt cấp quy chế miễn trừ mua dầu của Iran cho các nước được miễn trừ, kể từ đầu tháng 5, giá dầu mỏ trên thị trường bất ngờ tăng vọt. Điều này phản ánh tâm lý lo ngại của giới đầu tư về việc thiếu hụt nguồn cung dầu khi Iran bị siết chặt vòng vây cấm vận.

 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.