Cuộc thi tìm hiểu “65 năm lịch sử vẻ vang Quân khu 7”

(SGGP).- Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Quân khu 7 (10-12-1945 - 10-12-2010), quân khu tổ chức cuộc thi tìm hiểu “65 năm lịch sử vẻ vang Quân khu 7”. Nội dung thi gồm 5 câu hỏi: QK7 được thành lập ngày, tháng, năm nào, ở đâu, quá trình hình thành và phát triển của quân khu, tư lệnh, chính ủy (Phó Tư lệnh về chính trị) quân khu qua các thời kỳ; Những nét tiêu biểu về truyền thống vẻ vang của QK7; Những địa danh lịch sử cách mạng nổi tiếng trên địa bàn quân khu; 10 bài hát được yêu thích nhất ca ngợi truyền thống của QK7 và nhân dân trên địa bàn quân khu là những bài hát nào, do ai sáng tác, sáng tác thời gian nào; Viết cảm nghĩ (không quá 500 từ) về người chiến sĩ QK7 hôm qua và hôm nay.

Bài dự thi gửi về Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị QK7, số 17 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM. Thời gian nhận bài đến hết ngày 20-11-2010.

Một tiết mục biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Quân khu 7. Ảnh: T.L.

Dịp này, QK7 tổ chức cuộc thi ảnh đề tài Quốc phòng toàn dân và LLVT nhân dân. Nội dung phản ánh về những hoạt động của LLVT QK7 trong các lĩnh vực huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất, văn hóa - văn nghệ - thể thao; thực hiện chính sách hậu phương quân đội và chính sách người có công; giúp dân xóa đói giảm nghèo phòng chống thiên tai.

Tác phẩm dự thi là ảnh đen trắng, ảnh màu, ảnh đơn, nhóm ảnh, phóng sự ảnh… với số lượng không hạn chế. Ảnh không được qua xử lý kỹ thuật vi tính, kỹ xảo buồng tối và không nhận các ảnh thể nghiệm. Cỡ ảnh từ 25cm x 38cm đến 50cm x 75cm kèm theo một ảnh cỡ 9cm x 12cm.

Ảnh dự thi gửi về Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị QK7. Thời gian nhận ảnh đến hết ngày 31-5-2010.

T.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Tô Thanh Tùng là tác giả của nhiều ca khúc quen thuộc: Giã từ, Người hàng xóm, Tình cây và đất, Giăng câu, Sao anh nỡ đành quên, Tiễn biệt, Xót xa, Hồng Ngự mang tên em, Về miền Tây, Duyên dáng sông Tiền, Ngày xuân đi hái lộc… Giai điệu và ca từ của Tô Thanh Tùng bình dị, ngọt ngào, da diết như vùng đất và con người Đồng Tháp Mười quê hương anh.

Điện ảnh

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Tái diễn nhạc kịch Chicago

Năm 2013, nhóm kịch trẻ Buffalo từng tạo tiếng vang trong giới làm sân khấu khi là nhóm kịch đầu tiên mạnh dạn Việt hóa vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới Chicago và đạt được sự thành công ngoài mong đợi.

Sách và cuộc sống

Gác kiếm chứ không gác bút

Trần Tử Văn là một tên tuổi của làng báo chí và văn chương TPHCM. Ông nguyên là Phó Tổng biên tập Báo Công an TPHCM, lại cũng là cây bút từng có hơn 30 tiểu thuyết, tập truyện, tập ký sự văn học; tác giả của 10 bộ phim truyện và kịch  sân khấu  đã giới thiệu với đông đảo công chúng. 

Sáng tác