Cuộc vận động sáng tác ca khúc “Hát về thành phố yêu thương”

(SGGP).- Cuộc vận động do Báo SGGP tổ chức đang bước vào những ngày sôi nổi. Ban tổ chức đã và đang đón nhận hàng trăm tác phẩm được gửi về từ mọi miền của đất nước. Nhiều tác phẩm kèm theo những lời tâm sự của tác giả, thể hiện một tình cảm trân trọng, yêu thương đối với thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

Những lời ca, giai điệu dạt dào cảm xúc như gửi gắm tâm huyết về một mảnh đất đầy thân thương đang lớn lên từng ngày, mang theo bao niềm hy vọng hướng về tương lai tươi sáng…

Được phát động từ ngày 24-5-2006 với sự tài trợ của Công ty Liên doanh BV Pharma và Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex, cuộc thi nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên.

Ban tổ chức đã giới thiệu một số tác phẩm trên nhật báo SGGP (chủ nhật hàng tuần). Sơ bộ thống kê tác phẩm đã nhận, Ban tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc “Hát về thành phố yêu thương” nhận thấy số lượng ca khúc mang tính hùng ca (ca khúc cộng đồng – hát tập thể) vượt trội.

Với tiêu chí cuộc vận động: “…dù đã có nhiều ca khúc hay viết về TPHCM, nhưng để làm phong phú thêm mảng ca khúc này và cũng nhằm tìm thêm được những ca khúc hay hơn, đẹp hơn nữa…” (thông báo cuộc vận động sáng tác), Ban tổ chức mong nhận được nhiều hơn nữa những ca khúc trữ tình phản ảnh tâm tư tình cảm, ngợi ca truyền thống vẻ vang cũng như những ước mơ cao đẹp của mọi tầng lớp nhân dân, chiến sĩ đối với thành phố Hồ Chí Minh – thành phố Anh hùng.

Thời hạn nhận tác phẩm còn kéo dài hết tháng 1- 2007.

B.T.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Tô Thanh Tùng là tác giả của nhiều ca khúc quen thuộc: Giã từ, Người hàng xóm, Tình cây và đất, Giăng câu, Sao anh nỡ đành quên, Tiễn biệt, Xót xa, Hồng Ngự mang tên em, Về miền Tây, Duyên dáng sông Tiền, Ngày xuân đi hái lộc… Giai điệu và ca từ của Tô Thanh Tùng bình dị, ngọt ngào, da diết như vùng đất và con người Đồng Tháp Mười quê hương anh.

Điện ảnh

Âm nhạc

1,5 tỷ đồng cho quán quân Thần đồng âm nhạc

Mỗi chủ đề sẽ được Việt hóa khéo léo. Âm nhạc Việt Nam sẽ được thổi làn gió mới trong chương trình và có 1 số đặc biệt dành cho những ca khúc huyền thoại của nhạc Việt.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tái diễn nhạc kịch Chicago

Năm 2013, nhóm kịch trẻ Buffalo từng tạo tiếng vang trong giới làm sân khấu khi là nhóm kịch đầu tiên mạnh dạn Việt hóa vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới Chicago và đạt được sự thành công ngoài mong đợi.

Sách và cuộc sống

Gác kiếm chứ không gác bút

Trần Tử Văn là một tên tuổi của làng báo chí và văn chương TPHCM. Ông nguyên là Phó Tổng biên tập Báo Công an TPHCM, lại cũng là cây bút từng có hơn 30 tiểu thuyết, tập truyện, tập ký sự văn học; tác giả của 10 bộ phim truyện và kịch  sân khấu  đã giới thiệu với đông đảo công chúng. 

Sáng tác