Cướp ngân hàng táo tợn tại Brazil

SGGP
Ít nhất 6 con tin chết và 6 tên cướp bị tiêu diệt sau cuộc đọ súng giữa cảnh sát và nhóm tội phạm ở thành phố Milagre, bang Ceara, Đông Bắc Brazil.

Cướp ngân hàng táo tợn tại Brazil

Nhà chức trách cho biết, vụ cướp xảy ra trong đêm bởi một băng đảng chuyên dùng thuốc nổ tấn công các máy rút tiền tự động vốn đang bị cảnh sát theo dõi. Những tên cướp đã chặn đường vào trung tâm thành phố, bắt một con tin khi tấn công 2 ngân hàng trên cùng một con phố. Cảnh sát đã phản ứng và nổ ra vụ đấu súng. 

Thị trưởng Milagre Lielson Landim cho biết, ngoài các tên cướp bị tiêu diệt, có 2 nghi phạm đã bị cảnh sát bắt, trong khi một số tên đang bỏ trốn. Các nhà chức trách thu giữ được 3 chiếc xe, một số vũ khí và chất nổ.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Ngày 13-1, tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào giữa tháng 2 và đề nghị chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức cuộc gặp này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.