Cứu 8 thuyền viên gặp nạn tại vùng đánh bắt chung Việt Nam và Trung Quốc

SGGPO
Ông Thanh cho biết, tàu ông bị gãy trục láp, mất khả năng điều động khi đang hành nghề tại vị trí 18,12 độ vĩ Bắc – 108,13 độ kinh Đông, là khu đánh bắt cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Vào lúc 15 giờ 40 phút ngày 7-9, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn từ ông Phạm Thanh (thường trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) hiện đang là thuyền trưởng tàu ĐNa 90397 TS cùng 7 thuyền viên khác.

Cứu 8 thuyền viên gặp nạn tại vùng đánh bắt chung Việt Nam và Trung Quốc ảnh 1 Tàu SAR 412 thả xuồng cao su tiếp cận tàu cá ĐNa 90397 TS gặp nạn trên biển
Ông Thanh cho biết, tàu ông đang bị gãy trục láp, mất khả năng điều động khi đang hành nghề tại vị trí 18,12 độ vĩ Bắc – 108,13 độ kinh Đông - khu đánh bắt cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc, cách Đà Nẵng khoảng 130 hải lý về hướng Bắc.
Cứu 8 thuyền viên gặp nạn tại vùng đánh bắt chung Việt Nam và Trung Quốc ảnh 2 Tàu cá ĐNa 90397 TS cùng 8 thuyền viên gặp nạn trên biển 
Mặc dù đã cố gắng sửa chữa nhưng không khắc phục được sự cố. Thời tiết khu vực đang có diễn biến xấu với gió mạnh cấp 6 – 7 giật cấp 8 – 9, biển động mạnh đẩy tàu trôi dạt vô định. Ông Thanh yêu cầu Trung tâm tìm giải pháp hỗ trợ.

Trong nỗ lực tìm phương án trợ giúp cho tàu của ông Thanh, Trung tâm đã cho phát thông báo hàng hải kêu gọi các thuyền gần khu vực đến trợ giúp cho tàu ĐNa 90397 TS, hướng dẫn các biện pháp an toàn cho tàu đồng thời động viên trấn an tinh thần các thuyền viên bị nạn.

Cứu 8 thuyền viên gặp nạn tại vùng đánh bắt chung Việt Nam và Trung Quốc ảnh 3 Nhân viên Y tế trên tàu SAR 412 khám sức khỏe cho các thuyền viên 
Đến 17 giờ 45 cùng ngày, thời tiết khu vực tàu bị nạn có chuyển biến ngày một xấu, tàu tiếp tục trôi dạt với tốc độ nhanh, các thuyền viên mệt mỏi sau nhiều giờ chống chọi dưới sóng to gió lớn, trong khu vực không có tàu thuyền đến trợ giúp, tình hình hết sức nguy cấp đe dọa tính mạng của 8 thuyền viên tàu ĐNa 90397 TS, Trung tâm đã điều động tàu SAR 412 rời bến khẩn trương lên đường ứng cứu.
Cứu 8 thuyền viên gặp nạn tại vùng đánh bắt chung Việt Nam và Trung Quốc ảnh 4 Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 tặng quà cho các thuyền viên trên tàu gặp nạn
Đến 2 giờ ngày 8-9, 8 thuyền viên tàu ĐNa 90397 TS đã được tàu SAR 412 tiếp cận và cứu nạn thành công sau 8 giờ hành trình với tốc độ tối đa. Các thuyền viên gặp nạn được đưa sang tàu SAR 412 để đảm bảo an toàn và được chăm sóc y tế, tàu ĐNa 90397 TS cũng đã được lực lượng cứu nạn hàng hải triển khai hỗ trợ lai dắt để bảo toàn tài sản cho bà con.
Cứu 8 thuyền viên gặp nạn tại vùng đánh bắt chung Việt Nam và Trung Quốc ảnh 5 Lai dắt tàu ĐNa 90397 TS gặp nạn trên biển về đất liền
Đến 21 giờ ngày 8-9, tàu SAR 412 đưa 8 thuyền viên gặp nạn cùng tàu ĐNa 90397 TS về đến Đà Nẵng an toàn, lãnh đạo Trung tâm đã chuyển lời động viên thăm hỏi và trao quà động viên của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, các thuyền viên gặp nạn sau đó đã được Trung tâm bàn giao cho cơ quan chức năng.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Chấn chỉnh trật tự xây dựng tại Đà Lạt

Để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục tình trạng công trình không phép, sai phép, xây không đúng quy hoạch trên địa bàn TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quy hoạch, xây dựng.

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn