Cựu chiến binh đến đâu để làm huân, huy chương?

SGGP
Đó là câu hỏi của ông Trương Văn Lâm, cựu chiến binh chiến đấu ở chiến trường Campuchia từ năm 1978-1981.
Tôi gia nhập quân đội từ tháng 12-1971, đến tháng 4-1981 chuyển ngành. Trong 9 năm 4 tháng đó, tôi có chiến đấu ở chiến trường Campuchia từ năm 1978-1981. Do điều kiện lúc đó di chuyển nhiều đơn vị công tác nên tôi chưa được nhận các loại huân chương, huy chương (có giấy xác nhận của Bộ Tham mưu Quân đoàn 4 về việc này). Xin hỏi tôi có được lãnh huân chương, huy chương gì không và thủ tục như thế nào, liên hệ ở đâu? 
TRƯƠNG VĂN LÂM, email truongvanlam45@gmail.com
 Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Theo Hướng dẫn số 124/HD-CT ngày 22-1-2015 của Tổng cục Chính trị (Bộ quốc phòng), việc xem xét, đề nghị khen thưởng huân chương, huy chương đối với quân nhân, công nhân viên quốc phòng đã nghỉ hưu, phục viên, xuất ngũ, có thành tích trong các cuộc kháng chiến, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, Lào… do cơ quan quân sự cấp xã (nơi đối tượng cư trú) tiếp nhận, xem xét chuyển cơ quan quân đội cấp trên đề nghị Nhà nước khen thưởng. Đề nghị ông Lâm liên hệ Ban Chỉ huy quân sự nơi cư trú để được hướng dẫn giải quyết.

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ekip "Cô ba Sài Gòn" trong ngày công chiếu tại TPHCM

Hành vi xâm phạm quyền tác giả phim ảnh

Mới đây, một người đã livestream (truyền video trực tiếp lên mạng) trái phép toàn bộ nội dung của bộ phim Cô Ba Sài Gòn hiện đang trình chiếu tại hệ thống các rạp trên toàn quốc.

Bạn đọc viết

Tưởng nhớ người ra đi - vì người ở lại

Trong 9 tháng đầu năm 2017, trên cả nước đã xảy ra hơn 14.000 vụ TNGT, khiến 6.100 người chết, gần 12.000 người bị thương. Mức tổn thất về nhân mạng như trong một cuộc chiến tranh.

Từ thư bạn đọc

Thua thiệt vì điều khoản miễn trừ bảo hiểm

Trong đơn kêu cứu, chị Nguyễn Thị Ngọc Bích (35 tuổi, trú ở thôn Thủy Yên Thượng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phản ánh việc chồng chị có mua “Bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao” của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, nhưng khi chồng chị gặp nạn qua đời thì công ty này từ chối bồi thường bảo hiểm.

Ý kiến

Quyết liệt hơn trong cuộc chiến chống buôn lậu

 Vấn đề chống buôn lậu không phải qua phát biểu của đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương mới trở nên “nóng”, mà đã thường xuyên được các cơ quan truyền thông nhắc đến.