Cựu chiến binh đến đâu để làm huân, huy chương?

SGGP
Đó là câu hỏi của ông Trương Văn Lâm, cựu chiến binh chiến đấu ở chiến trường Campuchia từ năm 1978-1981.
Tôi gia nhập quân đội từ tháng 12-1971, đến tháng 4-1981 chuyển ngành. Trong 9 năm 4 tháng đó, tôi có chiến đấu ở chiến trường Campuchia từ năm 1978-1981. Do điều kiện lúc đó di chuyển nhiều đơn vị công tác nên tôi chưa được nhận các loại huân chương, huy chương (có giấy xác nhận của Bộ Tham mưu Quân đoàn 4 về việc này). Xin hỏi tôi có được lãnh huân chương, huy chương gì không và thủ tục như thế nào, liên hệ ở đâu? 
TRƯƠNG VĂN LÂM, email truongvanlam45@gmail.com
 Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Theo Hướng dẫn số 124/HD-CT ngày 22-1-2015 của Tổng cục Chính trị (Bộ quốc phòng), việc xem xét, đề nghị khen thưởng huân chương, huy chương đối với quân nhân, công nhân viên quốc phòng đã nghỉ hưu, phục viên, xuất ngũ, có thành tích trong các cuộc kháng chiến, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, Lào… do cơ quan quân sự cấp xã (nơi đối tượng cư trú) tiếp nhận, xem xét chuyển cơ quan quân đội cấp trên đề nghị Nhà nước khen thưởng. Đề nghị ông Lâm liên hệ Ban Chỉ huy quân sự nơi cư trú để được hướng dẫn giải quyết.

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Từ thư bạn đọc

Rắc rối từ một vụ bị lừa chuyển tiền

Trong vài năm gần đây, đã có nhiều trường hợp bị kẻ xấu lừa đảo bằng thủ đoạn chiếm dụng tài khoản mạng xã hội của người khác để mạo danh người thân quen yêu cầu chuyển tiền. 

Ý kiến

Nên khôi phục việc tổng vệ sinh ở nông thôn

Tôi vẫn nhớ ngày còn bé sống ở làng quê, cứ vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, mọi người dân trong làng đều đồng loạt tham gia quét dọn đường làng, ngõ xóm. Mọi người chia nhau làm vệ sinh khắp mọi nơi, từ việc quét dọn rác, khơi thông cống rãnh thoát nước, cho tới phát quang cây dại...