Cựu chiến binh đến đâu để làm huân, huy chương?

SGGP
Đó là câu hỏi của ông Trương Văn Lâm, cựu chiến binh chiến đấu ở chiến trường Campuchia từ năm 1978-1981.
Tôi gia nhập quân đội từ tháng 12-1971, đến tháng 4-1981 chuyển ngành. Trong 9 năm 4 tháng đó, tôi có chiến đấu ở chiến trường Campuchia từ năm 1978-1981. Do điều kiện lúc đó di chuyển nhiều đơn vị công tác nên tôi chưa được nhận các loại huân chương, huy chương (có giấy xác nhận của Bộ Tham mưu Quân đoàn 4 về việc này). Xin hỏi tôi có được lãnh huân chương, huy chương gì không và thủ tục như thế nào, liên hệ ở đâu? 
TRƯƠNG VĂN LÂM, email truongvanlam45@gmail.com
 Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Theo Hướng dẫn số 124/HD-CT ngày 22-1-2015 của Tổng cục Chính trị (Bộ quốc phòng), việc xem xét, đề nghị khen thưởng huân chương, huy chương đối với quân nhân, công nhân viên quốc phòng đã nghỉ hưu, phục viên, xuất ngũ, có thành tích trong các cuộc kháng chiến, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, Lào… do cơ quan quân sự cấp xã (nơi đối tượng cư trú) tiếp nhận, xem xét chuyển cơ quan quân đội cấp trên đề nghị Nhà nước khen thưởng. Đề nghị ông Lâm liên hệ Ban Chỉ huy quân sự nơi cư trú để được hướng dẫn giải quyết.

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Minh bạch trong đấu thầu dự án giao thông

Trong việc đầu tư thực hiện các dự án giao thông, có những kẽ hở, khoảng trống thủ tục hành chính pháp lý có thể bị lợi dụng, gây thất thoát tài sản và ngân sách nhà nước.

Từ thư bạn đọc

Xây dựng khu dã ngoại trái quy hoạch

2 năm trở lại đây, cuộc sống của cư dân ấp 10 xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi, TPHCM) bị xáo trộn, bởi các công trình xây dựng không phép, trái quy hoạch mọc lên trên đất vườn, lan ra ruộng.

Ý kiến

Đừng tạo tiền lệ vi phạm xây dựng

Tình trạng xây dựng trái phép vẫn diễn ra phổ biến. Mỗi địa phương xử lý vi phạm khác nhau, thậm chí là trái ngược hoàn toàn, làm cho người dân hoài nghi có sự móc ngoặc, dung túng, bao che, dẫn đến giảm niềm tin vào bộ máy công quyền.