Cựu điệp viên Nga bị mưu sát bằng chất độc thần kinh

SGGP
Cảnh sát Anh ngày 7-3 xác nhận điệp viên 2 mang, cựu đại tá tình báo Nga Sergei Skripal và con gái Yulia là nạn nhân trong một vụ mưu sát bằng chất độc thần kinh.

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal. Ảnh: Reuters

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal. Ảnh: Reuters

Theo AP, phát biểu với báo giới, đại diện cảnh sát Metropolitan Mark Rowley nêu rõ các thử nghiệm khoa học của các chuyên gia đã xác định chất độc thần kinh cụ thể này nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Theo BBC, các chuyên gia tiết lộ khả năng chất độc này là sarin hay VX. 

Ông Skripal, 66 tuổi, từng chuyển tài liệu mật cho cơ quan tình báo Anh MI6 và sau đó sang Anh tị nạn vào năm 2010. Skripal và con gái được tìm thấy trong tình trạng nguy kịch trên ghế băng bên ngoài trung tâm mua sắm Maltings ở thành phố Salisbury hôm 4-3.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây