Cựu điệp viên Nga bị mưu sát bằng chất độc thần kinh

SGGP
Cảnh sát Anh ngày 7-3 xác nhận điệp viên 2 mang, cựu đại tá tình báo Nga Sergei Skripal và con gái Yulia là nạn nhân trong một vụ mưu sát bằng chất độc thần kinh.

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal. Ảnh: Reuters

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal. Ảnh: Reuters

Theo AP, phát biểu với báo giới, đại diện cảnh sát Metropolitan Mark Rowley nêu rõ các thử nghiệm khoa học của các chuyên gia đã xác định chất độc thần kinh cụ thể này nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Theo BBC, các chuyên gia tiết lộ khả năng chất độc này là sarin hay VX. 

Ông Skripal, 66 tuổi, từng chuyển tài liệu mật cho cơ quan tình báo Anh MI6 và sau đó sang Anh tị nạn vào năm 2010. Skripal và con gái được tìm thấy trong tình trạng nguy kịch trên ghế băng bên ngoài trung tâm mua sắm Maltings ở thành phố Salisbury hôm 4-3.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ðẩy mạnh tiêm vaccine HPV

Kết quả một nghiên cứu khoa học mới công bố trên tạp chí y học Lancet Oncology ngày 20-2 chỉ ra việc đẩy mạnh sàng lọc và tiêm phòng vaccine HPV từ năm 2020 có thể giúp ngăn chặn hơn 13 triệu ca ung thư cổ tử cung, tính đến giữa thế kỷ này, qua đó giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh xuống còn 1/25.000 phụ nữ.