Cựu điệp viên Nga bị mưu sát bằng chất độc thần kinh

SGGP
Cảnh sát Anh ngày 7-3 xác nhận điệp viên 2 mang, cựu đại tá tình báo Nga Sergei Skripal và con gái Yulia là nạn nhân trong một vụ mưu sát bằng chất độc thần kinh.

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal. Ảnh: Reuters

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal. Ảnh: Reuters

Theo AP, phát biểu với báo giới, đại diện cảnh sát Metropolitan Mark Rowley nêu rõ các thử nghiệm khoa học của các chuyên gia đã xác định chất độc thần kinh cụ thể này nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Theo BBC, các chuyên gia tiết lộ khả năng chất độc này là sarin hay VX. 

Ông Skripal, 66 tuổi, từng chuyển tài liệu mật cho cơ quan tình báo Anh MI6 và sau đó sang Anh tị nạn vào năm 2010. Skripal và con gái được tìm thấy trong tình trạng nguy kịch trên ghế băng bên ngoài trung tâm mua sắm Maltings ở thành phố Salisbury hôm 4-3.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biểu tình ở Irap

Bất ổn Trung Đông mang diện mạo mới

Truyền thông Trung Đông đưa tin, hàng ngàn người Iraq đã xuống đường biểu tình ở các thành phố thuộc khu vực miền Nam và thủ đô Baghdad của Iraq để phản đối các dịch vụ công yếu kém. Giới quan sát cho rằng bất ổn khu vực Trung Đông đang chuyển sang một bộ mặt khác.

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây