Cựu lãnh đạo ngân hàng Thụy Sĩ nhận tội giúp người Mỹ trốn thuế hàng triệu USD

SGGPO
Susanne Rüegg Meier đã nhận tội trong một âm mưu lừa đảo rộng lớn giúp người Mỹ che giấu tài sản trong các tài khoản bất hợp pháp bí mật ở nước ngoài để trốn thuế ở Mỹ.

Ảnh minh họa: BLOOMBERG

Ảnh minh họa: BLOOMBERG

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, Rüegg Meier, một cựu giám đốc của Credit Suisse, đã nhận tội tại tòa án liên bang ở Alexandria, bang Virginia, Mỹ ngày 19-7, phải đối mặt bản án 5 năm tù dự kiến tuyên vào ngày 8-9.
Theo các công tố viên, từ năm 2002 đến năm 2011, Rüegg Meier đứng đầu nhóm Zurich chi nhánh Bắc Mỹ của Credit Suisse và đã tham gia âm mưu hỗ trợ người Mỹ che giấu tài sản trong các tài khoản bí mật tại ngân hàng Thụy Sĩ.
Rüegg Meier giám sát phục vụ tài khoản của 1.000 đến 1.500 mối quan hệ khách hàng và cũng chịu trách nhiệm cá nhân về tài khoản của 140 đến 150 khách hàng, hầu hết là người Mỹ, với tài sản được quản lý khoảng 400 triệu USD.
Khi Credit Suisse bắt đầu đóng tài khoản của khách hàng Mỹ năm 2008, Rüegg Meier tiếp tục giúp khách hàng che giấu tài sản, một số trường hợp giúp họ mở tài khoản mới tại các ngân hàng Thụy Sĩ khác.
Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Rüegg Meier thừa nhận khoản thiệt hại thuế do kết quả hành vi phạm tội của mình là từ 3,5 đến 9,5 triệu USD.
Rüegg Meier bị truy tố năm 2011 trong chiến dịch của Mỹ điều tra công dân Mỹ trốn thuế ở nước ngoài.
Cuộc điều tra đã dẫn tới các cáo buộc chống nhiều lãnh đạo ngân hàng và kết quả vào tháng 5-2014 Credit Suisse đã nhận tội và nộp phạt 2,6 tỷ USD vì âm mưu hỗ trợ người Mỹ che giấu tài sản trong các tài khoản bất hợp pháp bí mật, Reuters cho biết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lượng xe hơi xuất khẩu giảm là một trong những nguyên nhân kéo giảm kinh tế Đức

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

Sau khi chứng khoán Mỹ, châu Âu sụt giảm trong ngày 14-8, đến ngày 15-8, chứng khoán châu Á tiếp tục sắc đỏ cùng lúc lợi tức trái phiếu dài hạn của Mỹ sụt giảm. Theo các chuyên gia, đây là những dấu hiệu của một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Cây nhân tạo thanh lọc không khí

Cây xanh có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc làm sạch không khí nhưng để làm tốt vai trò này, cây phải có độ trưởng thành nhất định, một không gian đủ rộng lớn và thời gian đủ dài để phát triển.