Cựu Phó Thủ tướng Campuchia bị tạm giam và truy tố

SGGPO
 Tòa sơ thẩm Phnom Penh chiều 6-8 đã quyết định tạm giam Chủ tịch đảng Khmer Hòa hợp dân tộc (KNUP) và là cựu Phó Thủ tướng Campuchia, ông Nhiek Bunchhay. 

Cựu Phó Thủ tướng Campuchia Nhiek Bunchhay. Nguồn: THE CAMBODIA DAILY

Cựu Phó Thủ tướng Campuchia Nhiek Bunchhay. Nguồn: THE CAMBODIA DAILY

Theo TTXVN, trang tin điện tử Fresh News - trang tin có số lượng người truy cập lớn nhất tại Campuchia cho biết Thẩm phán Ly Lipmeng đã ký quyết định trên, sau khi tòa án này tiếp nhận hồ sơ vụ án và quyết định của Cơ quan công tố bên cạnh Tòa sơ thẩm Phnom Penh, truy tố ông Nhiek Bunchhay với hai tội danh là “đồng phạm sản xuất ma túy và nhập nguyên liệu để điều chế ma túy”. 

Trước đó, vào trưa 3-8, ông Nhiek Bunchhay đã bị lực lượng chức năng Campuchia bắt giữ theo lệnh của Cơ quan công tố bên cạnh Tòa sơ thẩm Phnom Penh, do có liên quan trong vụ sản xuất ma túy vào năm 2007, tại tỉnh Kampong Speu./. 

HƯƠNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU tăng tự vệ trong thương mại

Ngày 13-12 tới, văn bản về các quy định mới nhằm chống gian lận thương mại sẽ được đưa ra ký kết tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp. 

Chính trường thế giới

Nga ấn định ngày bầu cử Tổng thống

Ngày 15-12,  Hội đồng Liên bang Nga  (Thượng viện) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết ấn định bầu cử Tổng thống Liên bang Nga vào ngày 18-3-2018. 

Chuyện đó đây

Người London chuộng cappuccino selfie

Quán cà phê The Tea Terrace trên góc đường Oxford đang thu hút người dân London (Anh) nhờ vào loại thức uống đặc biệt có tên là selfieccino - từ viết tắt của “cappuccino selfie”.