Cựu Phó Thủ tướng Campuchia bị tạm giam và truy tố

SGGPO
 Tòa sơ thẩm Phnom Penh chiều 6-8 đã quyết định tạm giam Chủ tịch đảng Khmer Hòa hợp dân tộc (KNUP) và là cựu Phó Thủ tướng Campuchia, ông Nhiek Bunchhay. 

Cựu Phó Thủ tướng Campuchia Nhiek Bunchhay. Nguồn: THE CAMBODIA DAILY

Cựu Phó Thủ tướng Campuchia Nhiek Bunchhay. Nguồn: THE CAMBODIA DAILY

Theo TTXVN, trang tin điện tử Fresh News - trang tin có số lượng người truy cập lớn nhất tại Campuchia cho biết Thẩm phán Ly Lipmeng đã ký quyết định trên, sau khi tòa án này tiếp nhận hồ sơ vụ án và quyết định của Cơ quan công tố bên cạnh Tòa sơ thẩm Phnom Penh, truy tố ông Nhiek Bunchhay với hai tội danh là “đồng phạm sản xuất ma túy và nhập nguyên liệu để điều chế ma túy”. 

Trước đó, vào trưa 3-8, ông Nhiek Bunchhay đã bị lực lượng chức năng Campuchia bắt giữ theo lệnh của Cơ quan công tố bên cạnh Tòa sơ thẩm Phnom Penh, do có liên quan trong vụ sản xuất ma túy vào năm 2007, tại tỉnh Kampong Speu./. 

HƯƠNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Ung thư gan ở châu Á có liên quan đến thuốc bắc

Theo một báo cáo khoa học được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa thuốc bắc và bệnh ung thư gan ở khu vực châu Á.