Cựu Phó Thủ tướng Campuchia bị tạm giam và truy tố

SGGPO
 Tòa sơ thẩm Phnom Penh chiều 6-8 đã quyết định tạm giam Chủ tịch đảng Khmer Hòa hợp dân tộc (KNUP) và là cựu Phó Thủ tướng Campuchia, ông Nhiek Bunchhay. 

Cựu Phó Thủ tướng Campuchia Nhiek Bunchhay. Nguồn: THE CAMBODIA DAILY

Cựu Phó Thủ tướng Campuchia Nhiek Bunchhay. Nguồn: THE CAMBODIA DAILY

Theo TTXVN, trang tin điện tử Fresh News - trang tin có số lượng người truy cập lớn nhất tại Campuchia cho biết Thẩm phán Ly Lipmeng đã ký quyết định trên, sau khi tòa án này tiếp nhận hồ sơ vụ án và quyết định của Cơ quan công tố bên cạnh Tòa sơ thẩm Phnom Penh, truy tố ông Nhiek Bunchhay với hai tội danh là “đồng phạm sản xuất ma túy và nhập nguyên liệu để điều chế ma túy”. 

Trước đó, vào trưa 3-8, ông Nhiek Bunchhay đã bị lực lượng chức năng Campuchia bắt giữ theo lệnh của Cơ quan công tố bên cạnh Tòa sơ thẩm Phnom Penh, do có liên quan trong vụ sản xuất ma túy vào năm 2007, tại tỉnh Kampong Speu./. 

HƯƠNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu vực tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ bạo động ở Charlottesville

Giới tinh hoa bất bình Tổng thống Mỹ Donald Trump

Phản ứng của Tổng thống Donald Trump sau vụ bạo động xảy ra ở Charlottesville đã khiến dư luận Mỹ dậy sóng vì cho rằng ông Donald Trump chỉ biết đổ lỗi chung chung cho các bên.

Hồ sơ - tư liệu

Phân biệt chủng tộc ám ảnh nước Mỹ

Sau cuộc nội chiến từ năm 1861 - 1865, nước Mỹ đã xóa bỏ được chế độ nô lệ nhưng cuộc chiến chống lại tàn dư của chế độ này, lớn nhất là tình trạng phân biệt chúng tộc, vẫn tiếp diễn đến ngày nay. Vụ bạo động của các nhóm da trắng cực hữu tại bang Virginia là minh chứng cụ thể.

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Iran có 2 nữ phó tổng thống

Ngày 9-8, hãng BBC đưa tin Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã bổ nhiệm 2 nữ Phó Tổng thống là bà Masumeh Ebtekar và Laya Joneydi, lần lượt phụ trách các vấn đề phụ nữ và pháp lý.