Cựu Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi bị bắt vì tham nhũng

SGGPO
Tiến sĩ Ahmad Zahid, cũng là Chủ tịch đảng Tổ chức Dân tộc Mã Lai Thống nhất (UMNO), bị cáo buộc chiếm đoạt tiền từ Yayasan Akal Budi, quỹ phúc lợi do ông đứng đầu.

Cựu Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi đến văn phòng Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 18-10-2018. MEDIACORP

Cựu Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi đến văn phòng Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 18-10-2018. MEDIACORP

Thông báo của Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) cho biết, ông Ahmad Zahid đã bị bắt lúc 3 giờ 15 chiều nay 18-10 tại văn phòng MACC ở Putrajaya.

MACC cho biết, ông Ahmad Zahid sẽ bị truy tố lúc 8 giờ sáng thứ sáu 19-10 tại Tòa án Kuala Lumpur, theo luật chống tham nhũng và luật chống rửa tiền của Malaysia.

MACC đã triệu tập thẩm vấn ông Ahmad Zahid nhiều lần trong năm nay.

Theo Bernama, ông Ahmad Zahid tới văn phòng MACC khoảng 3 giờ chiều nay, vẫy tay chào giới truyền thông và khoảng 50 người ủng hộ chờ đợi ông ở lối vào tòa nhà.

Ông Ahmad Zahid được cho là đã lạm dụng khoảng 800.000 ringgit (197.600 USD) của quỹ Yayasan Akal Budi để thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng của ông và vợ.

New Straits Times dẫn lời vợ Ahmad Zahid nói rằng ông đã từ chối đề nghị của luật sư của mình xin tại ngoại.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.