Cựu Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi bị bắt vì tham nhũng

SGGPO
Tiến sĩ Ahmad Zahid, cũng là Chủ tịch đảng Tổ chức Dân tộc Mã Lai Thống nhất (UMNO), bị cáo buộc chiếm đoạt tiền từ Yayasan Akal Budi, quỹ phúc lợi do ông đứng đầu.

Cựu Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi đến văn phòng Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 18-10-2018. MEDIACORP

Cựu Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi đến văn phòng Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 18-10-2018. MEDIACORP

Thông báo của Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) cho biết, ông Ahmad Zahid đã bị bắt lúc 3 giờ 15 chiều nay 18-10 tại văn phòng MACC ở Putrajaya.

MACC cho biết, ông Ahmad Zahid sẽ bị truy tố lúc 8 giờ sáng thứ sáu 19-10 tại Tòa án Kuala Lumpur, theo luật chống tham nhũng và luật chống rửa tiền của Malaysia.

MACC đã triệu tập thẩm vấn ông Ahmad Zahid nhiều lần trong năm nay.

Theo Bernama, ông Ahmad Zahid tới văn phòng MACC khoảng 3 giờ chiều nay, vẫy tay chào giới truyền thông và khoảng 50 người ủng hộ chờ đợi ông ở lối vào tòa nhà.

Ông Ahmad Zahid được cho là đã lạm dụng khoảng 800.000 ringgit (197.600 USD) của quỹ Yayasan Akal Budi để thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng của ông và vợ.

New Straits Times dẫn lời vợ Ahmad Zahid nói rằng ông đã từ chối đề nghị của luật sư của mình xin tại ngoại.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nhân làm việc tại nhà máy lọc dầu Tehran, Iran

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

Sau khi Chính phủ Mỹ thông báo chấm dứt cấp quy chế miễn trừ mua dầu của Iran cho các nước được miễn trừ, kể từ đầu tháng 5, giá dầu mỏ trên thị trường bất ngờ tăng vọt. Điều này phản ánh tâm lý lo ngại của giới đầu tư về việc thiếu hụt nguồn cung dầu khi Iran bị siết chặt vòng vây cấm vận.

 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.