Cựu Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi bị bắt vì tham nhũng

SGGPO
Tiến sĩ Ahmad Zahid, cũng là Chủ tịch đảng Tổ chức Dân tộc Mã Lai Thống nhất (UMNO), bị cáo buộc chiếm đoạt tiền từ Yayasan Akal Budi, quỹ phúc lợi do ông đứng đầu.

Cựu Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi đến văn phòng Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 18-10-2018. MEDIACORP

Cựu Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi đến văn phòng Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 18-10-2018. MEDIACORP

Thông báo của Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) cho biết, ông Ahmad Zahid đã bị bắt lúc 3 giờ 15 chiều nay 18-10 tại văn phòng MACC ở Putrajaya.

MACC cho biết, ông Ahmad Zahid sẽ bị truy tố lúc 8 giờ sáng thứ sáu 19-10 tại Tòa án Kuala Lumpur, theo luật chống tham nhũng và luật chống rửa tiền của Malaysia.

MACC đã triệu tập thẩm vấn ông Ahmad Zahid nhiều lần trong năm nay.

Theo Bernama, ông Ahmad Zahid tới văn phòng MACC khoảng 3 giờ chiều nay, vẫy tay chào giới truyền thông và khoảng 50 người ủng hộ chờ đợi ông ở lối vào tòa nhà.

Ông Ahmad Zahid được cho là đã lạm dụng khoảng 800.000 ringgit (197.600 USD) của quỹ Yayasan Akal Budi để thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng của ông và vợ.

New Straits Times dẫn lời vợ Ahmad Zahid nói rằng ông đã từ chối đề nghị của luật sư của mình xin tại ngoại.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

Chính quyền New Delhi (Ấn Độ) thông báo sẽ phát khẩu trang cotton cho những người vô gia cư ở thành phố này để ngăn khói bụi. Dự kiến, khoảng 10.000 chiếc khẩu trang sẽ đưa đến tay nhiều gia đình không có chỗ ở, phụ nữ, bệnh nhân và trẻ em, khi mức ô nhiễm tăng cao.