Cựu “sếp” quản lý nhà Hà Nội sắp hầu tòa

SGGPO
Ngày 4-6, thông tin từ Tòa án nhân dân TP Hà Nội cho biết, ngày 11-6 tới, cơ quan này sẽ đưa bị cáo Nguyễn Đức Sơn, nguyên Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội ra xét xử về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hầu tòa cùng bị cáo Sơn còn có 3 người khác từng là cán bộ, lãnh đạo Xí nghiệp quản lý dịch vụ và khai thác Khu đô thị (thuộc Công ty quản lý và phát triển nhà Hà Nội) gồm: Lương Văn Hữu (SN 1958), nguyên Giám đốc; Nguyễn Toàn Thắng (SN 1966) nguyên Phó Giám đốc và Quách Hữu Cảnh (SN 1981), nguyên Phó trưởng Phòng quản lý vận hành. 3 bị cáo này bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo cơ quan công tố, từ năm 2009 - 2014, Lương Văn Hữu, Nguyễn Toàn Thắng và Quách Hữu Cảnh đã lợi dụng quyền hạn được giao, tự ý cho 24 công ty, đơn vị sử dụng 24 điểm kinh doanh dịch vụ trái quy định, gây thất thoát cho Nhà nước số tiền gần 20 tỷ đồng.

Theo đó, từ năm 2010 - 2015, Nguyễn Đức Sơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV, kiêm Tổng giám đốc Công ty quản lý nhà Hà Nội đã trực tiếp ký các hợp đồng kinh tế và điều hành công tác quản lý quỹ nhà được giao. Trong quá trình đó, Sơn đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý tài sản công, không kiểm tra, không có biện pháp xử lý, ngăn chặn dẫn tới hành vi sai phạm của Lương Văn Hữu và đồng phạm, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 19 tỷ đồng.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Đánh bạn nhậu tử vong

Trong lúc nhậu, Sang xảy ra mâu thuẫn với ông Thắng nên đánh ông này nằm bất động rồi ngủ. Tới sáng thức giấc, Sang kiểm tra phát hiện ông Thắng tử vong nên bỏ trốn.

Vụ án

Ngày 19-6 sẽ tuyên án vụ sự cố chạy thận

Sau khi tiến hành nghị án kéo dài, vào sáng 19-6 tới, hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm sẽ tuyên án đối với 5 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.