Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa TPHCM xây cầu cho dân

SGGPO

Sáng 2-8, tại thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, Nhóm từ thiện Cựu sinh viên khoa Xây dựng (BK96XD), Trường Đại học Bách khoa TPHCM phối hợp UBND huyện Tư Nghĩa tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu Vườn Lượng cho người dân xã Nghĩa Trung.

Theo đó, cầu Vườn Tượng được thiết kế quy mô bán vĩnh cửu bằng thép liên hợp, bê tông cốt thép, một nhịp dài 14m, rộng 2,8m, khổ cầu 0,15m+2,5m+0,15m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí khoảng 210 triệu đồng.

Dự án cầu Vườn Lượng xây dựng tại thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, bắt qua sông Bàu Giang, hỗ trợ di chuyển cho người dân địa phương, nơi mà chiếc cầu trên sông đã xuống cấp trầm trọng, hư hỏng nhưng mỗi ngày vẫn có hàng trăm lượt người qua lại, nhiều trường hợp học sinh rớt nước tử vong, rất nguy hiểm.
Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM khởi công xây cầu cho dân ảnh 1 Lễ khởi công cầu Vườn Lượng

Đây là cây cầu thứ 8 được Nhóm từ thiện Cựu sinh viên khoa Xây dựng, Trường Đại học Bách khoa TPHCM thực hiện. Trước đó đã có 7 cây cầu khác được xây dựng tại các tỉnh Bình Thuận, Kiên Giang, Long An với tổng số tiền lên đến 1,7 tỷ đồng.

Ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, cho biết, mặc dù nhiều lần người dân phản ánh về tình trạng xuống cấp của cây cầu nhưng vì nguồn kinh phí hạn chế nên chưa thể xây dựng mới. Công trình cầu Vườn Lượng này thực sự có ý nghĩa xã hội lớn lao, giải quyết nhu cầu của người dân địa phương về giao thông.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trưởng BTC Lê Quốc Phong phát biểu tại buổi giới thiệu giải golf

Giải golf gây Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” lần 10 năm 2018

Đến hẹn lại lên, những người tổ chức giải golf gây Quỹ “Tiếp sức đến trường” như ông Lê Quốc Phong, ông Ngô Văn Đông cùng các doanh nhân cố gắng nâng giá trị của mỗi suất học bổng, để giúp các tân sinh viên nghèo khắp cả nước tự tin hơn khi bước đến giảng đường đại học…

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ già 80 tuổi nuôi con cháu bệnh liệt giường


Đau đớn và bất lực là cảm giác của chị Võ Thị Tiến (50 tuổi, ngụ tổ 3, thôn Phước Hà, xã Bình Phú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) trước hoàn cảnh bất hạnh của gia đình mình.

Bạn đọc tiếp sức

Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới

Trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số ra ngày 4-12-2017 có phản ánh trường hợp 2 cụ già yếu vất vả nuôi con tâm thần ở xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Cụ ông là Phạm Hữu Văn, năm nay 97 tuổi, cụ bà gần 90 tuổi.

Bảng vàng từ thiện