Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa TPHCM xây cầu cho dân

SGGPO

Sáng 2-8, tại thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, Nhóm từ thiện Cựu sinh viên khoa Xây dựng (BK96XD), Trường Đại học Bách khoa TPHCM phối hợp UBND huyện Tư Nghĩa tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu Vườn Lượng cho người dân xã Nghĩa Trung.

Theo đó, cầu Vườn Tượng được thiết kế quy mô bán vĩnh cửu bằng thép liên hợp, bê tông cốt thép, một nhịp dài 14m, rộng 2,8m, khổ cầu 0,15m+2,5m+0,15m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí khoảng 210 triệu đồng.

Dự án cầu Vườn Lượng xây dựng tại thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, bắt qua sông Bàu Giang, hỗ trợ di chuyển cho người dân địa phương, nơi mà chiếc cầu trên sông đã xuống cấp trầm trọng, hư hỏng nhưng mỗi ngày vẫn có hàng trăm lượt người qua lại, nhiều trường hợp học sinh rớt nước tử vong, rất nguy hiểm.
Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM khởi công xây cầu cho dân ảnh 1 Lễ khởi công cầu Vườn Lượng

Đây là cây cầu thứ 8 được Nhóm từ thiện Cựu sinh viên khoa Xây dựng, Trường Đại học Bách khoa TPHCM thực hiện. Trước đó đã có 7 cây cầu khác được xây dựng tại các tỉnh Bình Thuận, Kiên Giang, Long An với tổng số tiền lên đến 1,7 tỷ đồng.

Ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, cho biết, mặc dù nhiều lần người dân phản ánh về tình trạng xuống cấp của cây cầu nhưng vì nguồn kinh phí hạn chế nên chưa thể xây dựng mới. Công trình cầu Vườn Lượng này thực sự có ý nghĩa xã hội lớn lao, giải quyết nhu cầu của người dân địa phương về giao thông.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình tặng quà và xe đạp cho các học sinh nghèo huyện Đăk Mil do CLB thiện nguyện Nguyện Tâm thực hiện dịp cuối năm 2017

Trao yêu thương tạo mùa đông ấm

Thành lập vào cuối năm 2013, Câu lạc bộ thiện nguyện Nguyện Tâm (sau đây viết tắt là CLB) tập hợp các bạn trẻ huyện Đăk Mil (tỉnh Đăk Nông) cùng say mê công việc thiện nguyện, thực hiện nhiều chương trình đến với trẻ em nghèo địa phương. Phương châm hoạt động của CLB: “Ý nghĩa cuộc đời một con người là ở chỗ phải trở thành nguồn nhiệt lượng và ánh sáng cho người khác”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng nghèo không tiền chữa bệnh cho con


Anh Nguyễn Bá Đại (26 tuổi) và vợ Nguyễn Thị Thu Hiền (24 tuổi, ở thôn Khe Thờ, thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) có người con thứ 2 bị bệnh hiểm nghèo, nhưng không còn tiền để chạy chữa cho con. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện