Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa TPHCM xây cầu cho dân

SGGPO

Sáng 2-8, tại thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, Nhóm từ thiện Cựu sinh viên khoa Xây dựng (BK96XD), Trường Đại học Bách khoa TPHCM phối hợp UBND huyện Tư Nghĩa tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu Vườn Lượng cho người dân xã Nghĩa Trung.

Theo đó, cầu Vườn Tượng được thiết kế quy mô bán vĩnh cửu bằng thép liên hợp, bê tông cốt thép, một nhịp dài 14m, rộng 2,8m, khổ cầu 0,15m+2,5m+0,15m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí khoảng 210 triệu đồng.

Dự án cầu Vườn Lượng xây dựng tại thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, bắt qua sông Bàu Giang, hỗ trợ di chuyển cho người dân địa phương, nơi mà chiếc cầu trên sông đã xuống cấp trầm trọng, hư hỏng nhưng mỗi ngày vẫn có hàng trăm lượt người qua lại, nhiều trường hợp học sinh rớt nước tử vong, rất nguy hiểm.
Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM khởi công xây cầu cho dân ảnh 1 Lễ khởi công cầu Vườn Lượng

Đây là cây cầu thứ 8 được Nhóm từ thiện Cựu sinh viên khoa Xây dựng, Trường Đại học Bách khoa TPHCM thực hiện. Trước đó đã có 7 cây cầu khác được xây dựng tại các tỉnh Bình Thuận, Kiên Giang, Long An với tổng số tiền lên đến 1,7 tỷ đồng.

Ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, cho biết, mặc dù nhiều lần người dân phản ánh về tình trạng xuống cấp của cây cầu nhưng vì nguồn kinh phí hạn chế nên chưa thể xây dựng mới. Công trình cầu Vườn Lượng này thực sự có ý nghĩa xã hội lớn lao, giải quyết nhu cầu của người dân địa phương về giao thông.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh Nhàn hướng dẫn các em nhỏ câm điếc làm hoa bằng ngôn ngữ ký hiệu

Thắp ước mơ cho trẻ không may mắn

Quyết định từ bỏ công việc ổn định mà bao người mơ ước, Thanh Nhàn đã chọn cho mình một hướng đi khác gian nan hơn rất nhiều. Nghệ thuật làm hoa đã kết nối Nhàn với những em nhỏ câm điếc, mắc bệnh xương thủy tinh… Nhàn đã và đang tạo ra động lực sống, khao khát cống hiến cho các mảnh đời trẻ thơ bất hạnh tại ngôi nhà Lavin Home (số 35/69 đường Lê Ngô Cát, TP Huế).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tình cảnh gian nan của một gia đình cựu binh

Ông Trương Văn Thanh (57 tuổi, ở xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) là cựu chiến binh. Năm 1988, sau khi lập gia đình và có con, ông Thanh vẫn xung phong nhập ngũ và tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở mặt trận phía Bắc.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện