Cứu sống bệnh nhân bị vỡ tim

SGGPO

Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công một bệnh nhân bị vỡ tim do tai nạn giao thông. 

 

Theo đó, bệnh nhân N.T.G. (52 tuổi, ngụ tại Cái Răng, TP Cần Thơ) bị tai nạn giao thông ở khu vực phường Tân Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long.

Bệnh nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị chấn thương vùng ngực, da xanh và huyết áp tụt… Sau khi khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có hiện tượng sốc mất máu, bị gãy xương ức và siêu âm có máu trong khoang màng tim, có hiện tượng chèn ép tim cấp.

Ngay lập tức các bác sĩ đưa bệnh nhân lên phòng mổ vừa hồi sức vừa phẫu thuật, vì lúc này huyết áp bệnh nhận đã tụt thấp và có dấu hiệu ngưng tim. Các bác sĩ đã mở ngực khẩn cấp giải áp cho tim và lấy ra khoảng 300gr máu cục, 400ml máu loãng trong khoang màng tim, tâm nhĩ phải bị rách 1 đoạn dài khoảng 2cm. Các bác sĩ đã phải khâu lại vết thương ở tâm nhĩ phải để cầm máu. Phần xương ức bị gãy 1/3 dưới được cố định bằng chỉ thép đặc biệt.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân ổn định và được chuyển đến phòng hồi sức tim để theo dõi và điều trị. Hiện tại, bệnh nhân đã hồi phục và ăn uống được.

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh Bệnh viện Đa khoa Quốc tế TTH Hà Tĩnh

Khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế TTH Hà Tĩnh

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế TTH Hà Tĩnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) có quy mô 390 giường bệnh (giai đoạn 1), giai đoạn 2 đến năm 2025 là 800 giường bệnh, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 800 tỷ đồng, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, có đầy đủ chuyên khoa.

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc