Cứu sống cháu bé bị tàu hỏa cán đứt chân trái

(SGGPO).- Ngày 14-4, Bệnh viện Đa khoa Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cho biết, vừa cứu sống bé C. T. H. (32 tháng tuổi), ngụ tại xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc bị đứt lìa chân trái do bị tàu hỏa cán.

Trước đó, ngày 13-4, cháu H. cùng với người thân đi qua đường ray khi tàu sắp đến, không may chân cháu bị kẹt trong đường ray nên bị tàu hỏa cán ngang. Sau đó, cháu được người nhà nhanh chóng đưa vào nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch: lơ mơ, mất máu nặng, không bắt được mạch huyết áp.

Cháu H. đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Long Khánh

Cháu H. đã được ê kíp bác sĩ cấp cứu hồi sức tích cực, truyền 4 đơn vị máu và phẫu thuật cấp cứu nối chi kịp thời. Đến sáng nay 14-4, cháu H. đã tỉnh, tại phần chi nối hồng hào, cháu vẫn đang được theo dõi các biến chứng của chấn thương nặng và chăm sóc tích cực.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Long Khánh ca mổ cấp cứu kéo dài hơn 5 giờ để kết hợp xương bằng khung bất động ngoài; khâu nối vi phẫu mạch máu. Do dập mất đoạn mạch dài nên phải tiến hành lấy tĩnh mạch hiển bên chân phải ghép vào chỗ động mạch bị nát ở cẳng chân trái.

Đây là một bệnh nhi chấn thương nặng nếu không hồi sức và phẫu thuật sớm sẽ dẫn tới mất máu quá nhiều, truỵ mạch, choáng không hồi phục, nguy cơ tử vong rất cao. 

DUY THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé gái đang được bác sĩ tư vấn về dậy thì sớm. Ảnh: QUANG KHOA

Báo động trẻ dậy thì sớm

Liên tiếp những ngày gần đây, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 TPHCM thường xuyên tiếp nhận những trường hợp phụ huynh đến cầu cứu bác sĩ vì… trẻ dậy thì sớm. Tuy chưa có thống kê cụ thể ở Việt Nam về số trẻ mắc bệnh lý này, nhưng theo các bác sĩ nhi khoa, tỷ lệ trẻ dậy thì sớm ở nước ta ngày càng gia tăng, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý của trẻ và khiến cha mẹ vô cùng lo lắng.

Tư vấn dinh dưỡng

Hỗ trợ 70% chi phí phẫu thuật hàm mặt

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã góp phần hoàn thiện nụ cười, giúp nhiều bạn trẻ có thêm cơ hội và niềm tin trong cuộc sống.

Thuốc