Cứu sống du khách Pháp bằng “quy trình báo động đỏ”

SGGP
Chiều 8-3, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sức khỏe bệnh nhân O.M. Leon Felix (quốc tịch Pháp) đã dần bình phục sau khi được các bác sĩ của bệnh viện phẫu thuật chữa trị.

Trước đó, vào lúc 1 giờ 20 ngày 8-3, bệnh nhân O.M. Leon Felix nhập viện với các biểu hiện của cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim nên ngay lập tức bác sĩ trực xin ý kiến trực viện và ban giám đốc bệnh viện cho triển khai “Quy trình báo động đỏ”. Một ê-kíp liên viện đã có mặt ngay trong đêm, cùng hội chẩn và chỉ định các xét nghiệm khẩn cấp. 

Bệnh nhân được xác định bị nhồi máu cơ tim vùng trước vách nên các bác sĩ tiến hành đặt khẩn cấp stent động mạch liên thất trước vào lúc 2 giờ sáng cùng ngày với kết quả ngoài mong đợi.

TS Hồ Anh Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Huế thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết “Quy trình báo động đỏ” là thuật ngữ sử dụng trong công tác tiếp nhận và cấp cứu người bệnh. Theo đó, nếu người bệnh nhập viện trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng, các bác sĩ trực phải trực tiếp xin ý kiến lãnh đạo bệnh viện, bỏ qua mọi thủ tục hành chính, bảo hiểm theo quy trình thông thường để tiến hành cấp cứu người bệnh.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.