Cứu sống du khách Pháp bằng “quy trình báo động đỏ”

SGGP
Chiều 8-3, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sức khỏe bệnh nhân O.M. Leon Felix (quốc tịch Pháp) đã dần bình phục sau khi được các bác sĩ của bệnh viện phẫu thuật chữa trị.

Trước đó, vào lúc 1 giờ 20 ngày 8-3, bệnh nhân O.M. Leon Felix nhập viện với các biểu hiện của cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim nên ngay lập tức bác sĩ trực xin ý kiến trực viện và ban giám đốc bệnh viện cho triển khai “Quy trình báo động đỏ”. Một ê-kíp liên viện đã có mặt ngay trong đêm, cùng hội chẩn và chỉ định các xét nghiệm khẩn cấp. 

Bệnh nhân được xác định bị nhồi máu cơ tim vùng trước vách nên các bác sĩ tiến hành đặt khẩn cấp stent động mạch liên thất trước vào lúc 2 giờ sáng cùng ngày với kết quả ngoài mong đợi.

TS Hồ Anh Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Huế thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết “Quy trình báo động đỏ” là thuật ngữ sử dụng trong công tác tiếp nhận và cấp cứu người bệnh. Theo đó, nếu người bệnh nhập viện trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng, các bác sĩ trực phải trực tiếp xin ý kiến lãnh đạo bệnh viện, bỏ qua mọi thủ tục hành chính, bảo hiểm theo quy trình thông thường để tiến hành cấp cứu người bệnh.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết khoan 'nhầm' của BS đối với bệnh nhân bị gãy đốt sống ngực. Ảnh: Tiền Phong online

Xử nghiêm vụ khoan nhầm chân

Ngày 18-6, trước vụ khoan nhầm cẳng chân của người bệnh được chẩn đoán gãy đốt sống ngực số 8 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), Cục Quản lý khám - chữa bệnh, Bộ Y tế có công văn đề nghị bệnh viện khẩn trương làm rõ sự cố này. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cần tăng cường vi chất để cải thiện tầm vóc trẻ em

Nhằm hưởng ứng Ngày Tết thiếu nhi 1-6, Lễ phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng với thông điệp “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống” vừa được Bộ Y tế phát động tại Thanh Hóa.

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.