Cứu sống một nạn nhân bị thanh sắt đâm xuyên đầu

SGGPO
Trong lúc đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường tỉnh 831, ông Nguyễn Minh V., Trưởng Công an xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An bị một thanh sắt bay cắm vào mặt, đâm xuyên đầu, làm nạn nhân bất tỉnh.

Thanh sắt đâm xuyên qua đầu nạn nhân. Ảnh: ĐĂNG NGUYÊN

Thanh sắt đâm xuyên qua đầu nạn nhân. Ảnh: ĐĂNG NGUYÊN

Ngày 30-7, Bệnh viện Đa khoa Long An cho biết vừa tiếp nhận điều trị hồi sức dưỡng thương cho một bệnh nhân bị thanh sắt đâm xuyên đầu được bệnh viện Chợ rẫy (TPHCM) cứu sống và chuyển đến sau khi sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Trước đó, ngày 22-7, trong lúc đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường tỉnh 831, ông Nguyễn Minh V., Trưởng Công an xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An bị một thanh sắt bay cắm vào mặt, đâm xuyên đầu, làm nạn nhân bất tỉnh.

Sau khi sự việc xảy ra, nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cấp cứu. Bác sĩ đã phẫu thuật lấy thanh sắt ra. Sau 8 ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sức khỏe nạn nhân đã dần hồi phục, tự đi đứng, ăn uống, sinh hoạt bình thường. 

Cứu sống một nạn nhân bị thanh sắt đâm xuyên đầu ảnh 1 Nguyễn Minh V. lúc được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: ĐĂNG NGUYÊN

Hiện bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp tục điều trị.

Theo gia đình nạn nhân, lúc xảy ra tai nạn, ông V. không nhớ gì, khu vực nơi xảy ra tai nạn không có nhà cửa. 

Trích xuất camera cho thấy, vào thời điểm xảy ra tai nạn có một chiếc xe tải chạy qua. Theo nhiều người nhận định, có khả năng chiếc xe này cán phải thanh sắt rồi cuốn bay lên trúng vào mặt ông V..

ĐĂNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Sốt xuất huyết vào mùa cao điểm

Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận trên 105.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó 10 trường hợp tử vong. Số ca mắc có xu hướng tiếp tục gia tăng tại nhiều địa phương. 

Tư vấn dinh dưỡng

Giúp “Bụng vui – bé khỏe – thông minh”: Mẹ biết cách này chưa?

1.000 ngày đầu đời là giai đoạn phát triển vượt bậc của trẻ, thời điểm trẻ xây dựng hệ tiêu hóa, miễn dịch và trí não, mẹ có thể nhận ra con “lớn nhanh như thổi” sau từng tuần, từng tháng. Và trong quá trình đó, hệ tiêu hóa là một trong những yếu tố quan trọng mẹ cần quan tâm chăm sóc. Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia nhi khoa về giải pháp dinh dưỡng giúp mẹ xử trí nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp để không cản trở đà lớn khỏe của bé cưng.

Thuốc

Việt Nam sắp có vaccine phòng sốt xuất huyết

Việt Nam vừa hoàn tất công trình nghiên cứu Dự án thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả và an toàn của vaccine mới ngừa sốt xuất huyết (SXH), với 2.336 trẻ từ 2 - 14 tuổi ở Mỹ Tho (Tiền Giang) và Long Xuyên (An Giang).