Cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ - Duch nhận mức án chung thân

Ngày 3-2, trong phán quyết phúc thẩm cuối cùng, Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ (ECCC) đã nâng mức án tù từ 35 năm thành chung thân đối với Kaing Guek Eav, 69 tuổi (biệt danh Duch), cai ngục nhà tù khét tiếng Tuol Sleng S-21 dưới chế độ Khmer Đỏ. Các thẩm phán cho rằng mức án ban đầu chưa phản ánh được tính nghiêm trọng của tội ác.

Ông Kong Srim, người đứng đầu Phòng xử án tối cao (cơ quan phúc thẩm cao nhất của ECCC), nhấn mạnh tội ác của Duch nằm trong số những tội ác ghê tởm nhất trong lịch sử nhân loại và đáng phải chịu mức án cao nhất có thể. Dưới chế độ Khmer Đỏ, nhà tù Tuol Sleng S-21 do Duch cai quản từ năm 1976-1979, được coi là trung tâm trong bộ máy an ninh, giam giữ khoảng 16.000 tù nhân và hầu hết đều đã bị hành quyết.

Đông đảo người dân Campuchia, trong đó có hàng trăm sư sãi và những nạn nhân sống sót dưới thời Khmer Đỏ, đã tham dự phiên tòa và ủng hộ phán quyết này. 

H.ĐỖ

- Thông tin liên quan:

>> Campuchia mở lại phiên tòa xét xử Duch

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây