Cựu Thủ tướng Bangladesh nhận thêm án tù vì tham nhũng

SGGP
Một tòa án ở thủ đô Dhaka của Bangladesh đã tuyên án cựu Thủ tướng, thủ lĩnh đối lập Khaleda Zia thêm 7 năm tù do tội tham nhũng. 

Bà Zia đã phạm các tội danh nhận hối lộ liên quan hành vi biển thủ 31,5 triệu taka (375.000 USD) được dành riêng cho một tổ chức từ thiện. Tội danh này bị những người ủng hộ bà Zia coi là mang động cơ chính trị.

Bà Zia đã bị tống giam từ hồi tháng 2, sau khi bà bị kết án 5 năm tù về tội biển thủ các quỹ dành cho một trại chăm sóc trẻ mồ côi. 

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó ngày nắng nóng

Sau những ngày nắng  nóng dữ dội, ngày cuối tuần Sydney bỗng nhiên mát trở lại. Nhiệt độ chỉ còn 21°C. Chỉ mới 1-2 ngày trước, nhiều thành phố của Australia lọt vào danh sách những nơi nóng nhất Trái đất.