Cựu Thủ tướng Bangladesh nhận thêm án tù vì tham nhũng

SGGP
Một tòa án ở thủ đô Dhaka của Bangladesh đã tuyên án cựu Thủ tướng, thủ lĩnh đối lập Khaleda Zia thêm 7 năm tù do tội tham nhũng. 

Bà Zia đã phạm các tội danh nhận hối lộ liên quan hành vi biển thủ 31,5 triệu taka (375.000 USD) được dành riêng cho một tổ chức từ thiện. Tội danh này bị những người ủng hộ bà Zia coi là mang động cơ chính trị.

Bà Zia đã bị tống giam từ hồi tháng 2, sau khi bà bị kết án 5 năm tù về tội biển thủ các quỹ dành cho một trại chăm sóc trẻ mồ côi. 

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.