Cựu Thủ tướng Bangladesh nhận thêm án tù vì tham nhũng

SGGP
Một tòa án ở thủ đô Dhaka của Bangladesh đã tuyên án cựu Thủ tướng, thủ lĩnh đối lập Khaleda Zia thêm 7 năm tù do tội tham nhũng. 

Bà Zia đã phạm các tội danh nhận hối lộ liên quan hành vi biển thủ 31,5 triệu taka (375.000 USD) được dành riêng cho một tổ chức từ thiện. Tội danh này bị những người ủng hộ bà Zia coi là mang động cơ chính trị.

Bà Zia đã bị tống giam từ hồi tháng 2, sau khi bà bị kết án 5 năm tù về tội biển thủ các quỹ dành cho một trại chăm sóc trẻ mồ côi. 

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Trả lời phỏng vấn kênh CNN ngày 11-11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông không muốn các nước châu Âu tăng cường ngân sách quốc phòng để mua các loại vũ khí hay nguyên vật liệu từ Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Cha đẻ” của Người Sắt qua đời

Ngày 12-11, Stan Lee (tên thật Stanley Martin Lieber), người được biết đến như cha đẻ những nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất thế giới trong thế giới truyện tranh trong hơn 5 thập kỷ qua đã qua đời ở tuổi 95 tại Los Angeles, Mỹ.